Xe taxi là một phương tiện giao thông công cộng không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Ngoài việc vận chuyển hành khách theo yêu cầu, nó còn là đóng vai trò vô cùng đắc lực trong các chiến dịch quảng cáo thương hiệu cho doanh nghiệp.

1. Bạn đã biết gì về hình thức quảng cáo trên xe taxi?

Quảng cáo trên xe taxi là hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp trên phương tiện giao thông, được tiến hành cùng lúc trên số lượng xe lớn và hiện nay đã được mở rộng phạm vi triển khai trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Phần lớn các hãng taxi hiện nay đều đã tham gia vào lĩnh vực quảng cáo này bởi vừa giúp bảo vệ xe, vừa đem lại một khoản thu nhất định lại giúp cho các doanh nghiệp quảng bá một cách hiệu quả.

quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo trên Vina taxi – Một hãng taxi hoạt động rất tích cực tại miền Nam

Không khó để hiểu vì sao quảng cáo trên xe taxi lại được ưa chuộng và lựa chọn nhiều đến vậy bởi vì nó sở hữu đa dạng vị trí quảng cáo, chi phí hợp lí, có thể tiến hành với số càng nhiều càng tốt để tăng độ phủ sóng thị trường cho thương hiệu. Ngoài ra, trên thị trường ngày càng xuất hiện thêm nhiều hãng taxi mới cũng là một yếu tố thúc đẩy cho sự phát triển của hình thức quảng cáo này.

2. Những vị trí quảng cáo đang được triển khai trên xe taxi kèm báo giá chi tiết

Những vị trí quảng cáo trên xe taxi phổ biến nhất hiện nay đó là:

 • Dán maquette quảng cáo ở hai cánh cửa sau xe, đây là vị trí phổ biến nhất, chi phí thường dao động vào khoảng 1.550.000đ đối với xe 4 chỗ và 1.800.000đ đối với xe 7 chỗ.

quảng cáo trên xe taxi

Taxi Vinasun triển khai dán quảng cáo trên hai cánh cửa sau xe

 • Dán maquette quảng cáo từ cửa sau đến full đuôi xe, giúp diện tích quảng cáo tăng gấp đôi, gây ấn tượng với người tiêu dùng, chi phí khoảng 2.200.000đ với xe 4 chỗ và 2.400.000đ với xe 7 chỗ.

quảng cáo trên xe taxi

Dán quảng cáo full đuôi xe trên taxi Mai Linh

 • Dán maquette quảng cáo trên 4 cánh cửa xe (đây là hình thức mới được ra mắt cách đây không lâu), có chi phí cao hơn các vị trí khác, tầm 2.800.000đ/xe 4 chỗ và 3.500.000đ/xe 7 chỗ, đạt được hiệu ứng truyền thông cao hơn hẳn.

quảng cáo trên xe taxi

Taxi Mai Linh là một trong những hãng taxi tiên phong dán quảng cáo trên bốn cánh cửa xe

 • Dán maquette quảng cáo trên ô kính tam giác, cửa kính sau xe, nhằm tiếp cận tới người xem ở nhiều góc độ khác nhau. Chi phí quảng cáo cho những vị trí này khá rẻ, đối với quảng cáo ô kính tam giác là 500.000đ/xe, với quảng cáo cửa kính phía sau là 700.000đ/xe.

quảng cáo trên xe taxi

Ô kính tam giác của xe được tận dụng để dán quảng cáo

 • Quảng cáo trên túi treo tờ rơi, màn Lcd trong xe, giúp hành khách có thể quan sát, tương tác trực tiếp với màn hình trong quá trình di chuyển. Kinh phí quảng cáo trên túi treo tờ rơi khoảng 1.000.000đ/xe và với màn hình Lcd là 25USD/xe/tuần.

quảng cáo trên xe taxi

Chiến dịch quảng cáo Tết của Vinmart được phát trên màn hình Lcd bên trong xe

Tùy vào từng hãng xe mà báo giá trên mỗi vị trí quảng cáo có sự chênh lệch khác nhau nhưng cũng không đáng kể. Doanh nghiệp có thể lựa chọn vị trí phù hợp với ngân sách và nội dung chiến dịch nhất để đạt được hiệu quả như mong đợi.

3. Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn quảng cáo trên xe taxi

Có 4 đặc điểm mà chúng tôi đã rút ra từ những chiến dịch đã thực thi trong thực tế như sau

Thứ nhất là về thời gian và quãng đường di chuyển: Xe taxi là một phương tiện giao thông công cộng không bị giới hạn về thời gian hoạt động cũng như quãng đường di chuyển. Có nghĩa là chỉ cần hành khách có nhu cầu book xe để đi lại thì vào bất cứ khung giờ nào cũng có thể sử dụng dịch vụ của xe taxi. Đây cũng là lợi thế lớn nhất của hình thức quảng cáo này bởi vì hình ảnh maquette sẽ xuất hiện trên khắp mọi nẻo đường và vào bất cứ khung giờ nào, đặc biệt là khung giờ cao điểm lại càng đông đúc người hơn nữa.

quảng cáo trên xe taxi

Dán quảng cáo full đuôi tận dụng diện tích

Thứ hai là về số lượng xe: Một chiến dịch để quảng bá hiệu quả thì ít nhất nên tiến hành với số lượng từ 100 xe trở lên để đảm bảo độ phủ sóng rộng rãi trên thị trường, Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể lựa chọn quảng bá cùng lúc trên nhiều hãng taxi khác nhau nữa.

Thứ ba là về maquette quảng cáo: Cũng giống như quảng cáo trên xe buýt hay bất kì phương tiện giao thông nào khác, maquette quảng cáo trên xe taxi được in từ chất liệu decal chống thấm, khó rách, được bảo quản thường xuyên bởi chính tài xế xe đó cũng như agency chịu trách nhiệm thực thi chiến dịch.

Thứ tư là về chi phí quảng cáo: Quảng cáo trên xe taxi giúp doanh nghiệp có thể book một số lượng xe lớn chạy quảng cáo với ngân sách không quá cao để đưa thương hiệu tiếp cận với người tiêu dùng.

4. Các bước triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi

Unique Outdoor Agency xin gửi tới doanh nghiệp của bạn các bước thực thi một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi đạt hiệu quả cao nhất:

 • Bước 1: Tư vấn, lựa chọn hãng taxi, số lượng xe, khu vực triển khai và thời gian hoạt động.
 • Bước 2: Kí kết hợp đồng dịch vụ.
 • Bước 3: Hỗ trợ thiết kế maquette quảng cáo để tương ứng với vị trí dán.

quảng cáo trên xe taxi

Agency sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế maquette 

 • Bước 4: In bản demo, duyệt maquette lần cuối.
 • Bước 5: Sản xuất maquette hàng loạt, tiến hành thi công chiến dịch.
 • Bước 6: Chụp hình ảnh nghiệm thu cho doanh nghiệp và bảo hành chất lượng maquette.

Đội ngũ nhân viên của Unique Outdoor Agency với kinh nghiệm và tay nghề lâu năm sẽ tiến hành thực thi chiến dịch theo đúng như yêu cầu của phía doanh nghiệp,

5. Lựa chọn đơn vị uy tín cho chiến dịch quảng cáo trên xe taxi của doanh nghiệp bạn

Với phạm vi hoạt động ở khắp các tỉnh thành, chắc chắn rằng trong tương lai hình thức quảng cáo trên xe taxi sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Và chúng tôi là Unique Outdoor Agency – Một thành viên của Unique Group đã và đang sở hữu mạng lưới quảng cáo trên xe taxi rộng lớn trên hầu hết các hãng taxi hot nhất hiện nay. Chúng tôi hi vọng sẽ được trở thành đối tác đồng hành cùng với doanh nghiệp trong chiến dịch quảng bá cho thương hiệu!