Lcd Frame thuộc kênh quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời được triển khai tại nhiều địa điểm công cộng đông người qua lại như các tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay… Quảng cáo Lcd Frame giúp cho thương hiệu có thể tiếp cận người xem từ cự li gần, truyền đi hình ảnh và thông điệp rất tốt.

1. Đôi nét giới thiệu về hình thức quảng cáo Lcd Frame

Quảng cáo màn hình Lcd Frame là hình thức quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số, được lắp đặt tại những khu vực có đông người qua lại như khách sạn, sân bay, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, trong thang máy…, hoạt động dưới dạng phát các clip TVC/hình ảnh quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Màn hình Lcd/Frame là những màn hình được tích hợp công nghệ tân tiến, tùy vào vị trí lắp đặt mà nó có thể có dạng nằm ngang hoặc thẳng đứng. Doanh nghiệp có nhu cầu triển khai một chiến dịch quảng cáo Lcd/Frame chỉ cần thiết kế nội dung clip TVC/hình ảnh và agency sẽ có nhiệm vụ phát chúng lên màn hình, tiếp cận ở cự li gần với những người đang ở bên trong tòa nhà, khác với màn hình Led kích thước lớn được lắp đặt bên ngoài.

Doanh nghiệp có thể triển khai trên số lượng lớn màn hình Lcd/Frame cùng một lúc để tăng hiệu quả nhận biết cho thương hiệu. 

màn hình quảng cáo lcd frame

Lcd Frame thuộc kênh quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời

2. Phân biệt các hình thức quảng cáo Lcd Frame

2.1. Quảng cáo màn hình Lcd

* Quảng cáo màn hình Lcd nằm ngang

Với hình thức này, màn hình Lcd sẽ được lắp đặt nằm ngang như một chiếc TV ngay trước cửa thang máy hoặc trên tường, hoặc treo ở khu vực trên cao gần với trần nhà (nếu triển khai trong siêu thị). Màn hình Lcd có 2 loại chính là: 22 inches (530x350mm) và 32 inches (780x471mm).

Nó sẽ hoạt động dưới dạng phát xen kẽ các clip TVC hoặc slide hình ảnh quảng cáo cho nhãn hàng (gọi là spot), với độ dài dao động từ 15 – 30s mỗi lần. Màn hình Lcd được lắp đặt với độ cao vừa phải, giúp người xem dễ dàng quan sát.

màn hình quảng cáo lcd frame

Màn hình Lcd phát TVC quảng cáo thường được lắp đặt ngay trước cửa thang máy

* Quảng cáo màn hình Lcd chân đứng

Quảng cáo màn hình Lcd chân đứng là dạng màn hình có thiết kế lớn hơn, thường vào khoảng 1886x804x60mm, có thể kết nối được wifi. Hiện nay, màn hình Lcd chân đứng thường sử dụng sản phẩm của hãng LG và Samsung – hai ông lớn trong lĩnh vực về công nghệ màn hình để đảm bảo độ sắc nét của hình ảnh/clip TVC khi được phát.

Màn hình Lcd chân đứng được thiết kế bao bên ngoài màn hình là mặt kính cường lực dày 5mm, chân đế chắc chắn chống rung lắc, được đặt tại các vị trí có đông người qua lại như sảnh chờ, hành lang, sân bay, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… để thu hút sự chú ý từ những người đi qua khu vực này. 

màn hình quảng cáo lcd frame

Hệ thống màn LCD chân đứng trong TTTM Vạn Hạnh Mall

2.2. Quảng cáo màn hình Frame

Màn hình Frame thường được triển khai ở bên trong thang máy của tòa nhà cao tầng dưới dạng thẳng đứng với số lượng khoảng từ 1,2 màn hình/thang, hoặc có thang máy lớn hơn thì có thể lắp đặt được 3 – 4 màn. 

Kích thước của màn hình Frame nhỏ hơn màn hình Lcd một chút, gồm có 2 loại chính là 19 inches (480x318mm) và 22 inches (530x350mm), chủ yếu là phát xen kẽ các hình ảnh với độ dài khoảng 12s/spot. 

Đối tượng người xem của màn hình Frame khá đặc thù, đó là những người ở bên trong thang máy. Thông thường họ sẽ mất ít nhất khoảng 10s hoặc lâu hơn để di chuyển đến tầng nhà mà mình muốn nên trong suốt thời gian đó, tầm mắt của họ sẽ tiếp cận với hình ảnh quảng cáo đang được phát trên màn hình trong cự li gần, vừa để giết thời gian, vừa tìm hiểu thêm được nhiều thông tin mới. 

màn hình quảng cáo lcd frame

Màn hình Frame quảng cáo thường được lắp đặt bên trong thang máy

3. Đánh giá hiệu quả của hình thức quảng cáo Lcd Frame

Trung bình một clip TVC/hình ảnh quảng cáo có độ dài từ 15 – 30s sẽ hiển thị khoảng 120spot/ngày, được phát xen kẽ với các nhãn hàng khác từ sáng đến tối. Đối với những nơi có rất đông người đến mỗi ngày như trung tâm thương mại, sân bay, chung cư cao tầng… thì lượng người tiếp cận với nội dung quảng cáo là không thể thống kê được.

Doanh nghiệp có thể tăng số lượng spot phát lên nhiều hơn, nó tùy thuộc vào độ dài của spot và ngân sách chi ra cho chiến dịch quảng cáo. 

Quảng cáo trên màn hình Lcd/Frame ngoài việc có thể tiếp cận người xem từ cự li gần thì nó cũng giúp cho thương hiệu được ghi nhớ tốt hơn trong tâm trí của khách hàng, bởi nó không hiển thị hình ảnh tĩnh mà thay đổi thường xuyên, trong nhiều trường hợp còn trở thành nguồn giải trí rất cần thiết trong thời gian chờ đợi.

màn hình quảng cáo lcd frame

Quảng cáo trên màn hình Lcd Frame thu hút sự chú ý của người nhìn

Ngoài ra, một chiến dịch quảng cáo màn hình Lcd Frame cũng được triển khai khá dễ dàng với số lượng lớn cùng một lúc, không tốn quá nhiều thời gian như những hình thức khác, bảo hành được dễ dàng, không chịu nhiều tác động từ bên ngoài. 

Chi phí quảng cáo cũng phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp, triển khai càng lâu thì hiệu quả truyền thông đạt được sẽ càng khả quan hơn nhiều. 

4. Ứng dụng màn hình Lcd Frame trong quảng cáo truyền thông

Quảng cáo màn hình Lcd Frame là một giải pháp truyền thông vô cùng hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng chứng là số lượng màn hình Lcd Frame đang được lắp đặt ngày càng nhiều hơn tại các khu vực đa dạng, tiếp cận đông đảo với khách hàng tiềm năng như:

  • Quảng cáo bên trong tiền sảnh, thang máy của các khu chung cư cao tầng, khách sạn, bệnh viện…
  • Quảng cáo bên trong siêu thị (khu vực quầy thanh toán, lối đi giữa các gian hàng…)
  • Quảng cáo ở khu vực lối đi, sảnh chờ, băng chuyền hành lý… tại sân bay.
  • Lắp đặt màn hình quảng cáo Lcd trên phương tiện giao thông như taxi, xe buýt, tàu hỏa…

Có thể thấy, quảng cáo trên màn hình Lcd Frame không hề bị bó buộc ở bất cứ một khu vực nào, nó phù hợp với mọi thương hiệu, nhãn hàng đều có thể triển khai một chiến dịch quảng cáo. Doanh nghiệp nên có sự tìm hiểu và lựa chọn khu vực kĩ càng để có thể tiếp cận được tới đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. 

màn hình quảng cáo lcd frame

Ứng dụng màn hình Lcd để quảng cáo tại rất nhiều địa điểm công cộng đông người

5. Quy trình triển khai một chiến dịch quảng cáo Lcd Frame

Một chiến dịch quảng cáo màn hình Lcd Frame thường sẽ trải qua các công đoạn như sau:

– Bước 1: Tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo, số lượng màn hình, vị trí tòa nhà sẽ triển khai cũng như nguồn ngân sách dự chi.

– Bước 2: Sau khi đã thống nhất thì hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng, doanh nghiệp thanh toán lần 1 cho agency.

– Bước 3: Agency sẽ tiếp nhận hình ảnh/clip TVC quảng cáo từ doanh nghiệp và phát lên màn hình, nếu có vấn đề gì về nội dung, chất lượng hình ảnh sẽ tiến hành sửa chữa ngay.

– Bước 4: Chính thức chạy chiến dịch, agency sẽ gửi hình ảnh, video nghiệm thu cho doanh nghiệp.

– Bước 5: Thanh toán giá trị hợp đồng còn lại. 

6. Quảng cáo màn hình Lcd Frame hiệu quả với dịch vụ của Unique Outdoor Agency

Unique Outdoor Agency là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, trong đó có quảng cáo màn hình Lcd Frame tại hệ thống các tòa nhà lớn trên phạm vi cả nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thực thi trọn gói từ a – z với chất lượng được kiểm định qua hàng loạt chiến dịch đã triển khai thành công trên thị trường.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến hình thức quảng cáo màn hình Lcd Frame, Unique Outdoor Agency luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đồng hành bất cứ lúc nào!