Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một hình thức quảng cáo ngoài trời vừa tiếp cận được đông đảo người xem, lại vừa có thể nâng tầm đẳng cấp thương hiệu thì có thể tham khảo hình thức quảng cáo Billboard. 

1. Quảng cáo Billboard là gì?

Billboard được mệnh danh là một trong các hình thức quảng cáo ngoài trời lớn nhất khi mà diện tích của nó cũng phải dao động gần trăm mét. Hình thức này cũng đã xuất hiện từ khá lâu và đã không còn quá xa lạ trên thị trường nữa, chủ yếu nó được đặt ở bên cạnh các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc… Đối tượng người xem mà quảng cáo Billboard hướng tới đó chính là những người đang tham gia giao thông như container, ô tô, xe máy… 

quảng cáo billboard

Một dạng Billboard 3 mặt

quảng cáo billboard

Dạng Billboard 2 mặt

Billboard được lắp đặt dưới dạng bảng quảng cáo (có thể là 2 hoặc 3 mặt) được gắn chắc chắn trên cột trụ bê tông chôn sâu dưới đất. Bảng quảng cáo có dạng hình hộp chữ nhật hoặc hình tam giác, bên trong là khung kim loại và bao bên ngoài là bạt Hiflex in maquette quảng cáo. Dàn đèn metal sẽ được lắp đặt xung quanh để chiếu sáng vào ban đêm. 

Các nhãn hàng thường lựa chọn quảng cáo Billboard đó là về lĩnh vực bất động sản, phụ tùng ô tô, bảo hiểm, ngân hàng… 

2. Quảng cáo Billboard đưa thương hiệu tiếp cận tới đông đảo người tiêu dùng 

Vì sao nói quảng cáo Billboard lại có thể đưa thương hiệu tiếp cận đông đảo người tiêu dùng? Bởi vì:

– Vị trí đặt Billboard thường ở tại các tuyến đường có nhiều phương tiện giao thông qua lại, hơn nữa nó sở hữu kích thước khủng, không bị che khuất bởi vật cản nên giúp cho người xem có thể quan sát từ đằng xa. 

quảng cáo billboard

Billboard được dựng tại khu vực có đông phương tiện giao thông qua lại

– Vào buổi tối, Billboard được chiếu sáng và trở nên vô cùng nổi bật, không bị chìm giữa khung cảnh xung quanh. Điều này khiến cho nó dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường hơn nữa, tiếp xúc một cách tự nhiên và không hề gây khó chịu.

quảng cáo billboard

Nội dung của biển quảng cáo thêm phần nổi bật nhờ vào hệ thống đèn chiếu sáng

– Quảng cáo Billboard có thể chịu được tác động từ môi trường như nắng mưa, nhiệt độ… bởi nó được lắp đặt trên trụ bê tông rất vững chắc có gắn khung kim loại. Hơn nữa, chất liệu bạt Hiflex rất khó rách, duy trì được chất lượng của maquette quảng cáo trong suốt thời gian triển khai chiến dịch.

– Doanh nghiệp nên tiến hành chiến dịch với thời gian ít nhất từ 6 tháng trở lên để đạt được những hiệu ứng truyền thông nhất định.

3. Những lưu ý khi thực thi một chiến dịch quảng cáo Billboard

Điểm đầu tiên cần phải lưu ý khi thực thi một chiến dịch quảng cáo Billboard đó chính là lựa chọn vị trí. Nên lựa chọn những tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ có đông phương tiện giao thông qua lại mỗi ngày, vị trí thoáng tầm mắt, không có vật cản như cây cối, nhà cửa che khuất tầm nhìn.

quảng cáo billboard

Kích thước của Billboard khá lớn, có thể dao động từ vài chục đến vài trăm mét

Thứ hai là về thời gian triển khai. Do đây là hình thức quảng cáo “đứng im”, không giống như quảng cáo trên phương tiện giao thông có thể di chuyển linh hoạt nên quảng cáo Billboard phải triển khai trong một khoảng thời gian lâu dài, ít nhất là 6 tháng để đảm bảo hiệu quả cũng như số lượng người xem tiếp cận với maquette.

Thứ ba là về chi phí quảng cáo. Billboard là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời có chi phí triển khai khá cao nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ ngân sách trước khi thực hiện. Bù lại, nó có thể đem lại những hiệu ứng truyền thông tích cực và giúp cho thương hiệu được nâng lên một đẳng cấp mới.

quảng cáo billboard

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo Billboard cần trải qua khá nhiều công đoạn khác nhau

quảng cáo billboard

Quảng cáo Billboard có chi phí khá lớn nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ

Thứ tư, để chiến dịch được diễn ra suôn sẻ, thành công, doanh nghiệp nên kết hợp với một agency có nhiều kinh nghiệm trên thị trường để hỗ trợ triển khai các bước. 

4. Quảng cáo Billboard hiệu quả với dịch vụ của Unique Outdoor Agency 

Tự hào là đơn vị đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo Billboard nói riêng, Unique Outdoor Agency đã trở thành đối tác đồng hành cùng nhiều thương hiệu ở cả trong và ngoài nước qua hàng loạt chiến dịch đã được thực hiện. Chúng tôi luôn cam kết đem lại chất lượng dịch vụ hàng đầu trên thị trường, đưa thương hiệu của khách hàng đến gần hơn với người tiêu dùng.

– Bước 1: Agency tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn vị trí, thời gian, khu vực triển khai.

– Bước 2: Xin giấy phép từ Sở Văn hóa.

– Bước 3: Kí kết hợp đồng dịch vụ, thanh toán lần 1 cho agency.

– Bước 4: Agency sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế maquette quảng cáo sao cho tương ứng với kích thước của biển.

– Bước 5: Duyệt lần cuối, in maquette quảng cáo.

– Bước 6: Đội ngũ thi công tiến hành triển khai chiến

– Bước 7: Chụp ảnh nghiệm thu và bảo hành chất lượng.

Chỉ cần doanh nghiệp cần, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!