Bệnh viện là một môi trường khá đặc thù, là nơi mà người dân sẽ tìm đến khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là địa điểm lí tưởng cho những doanh nghiệp nào đang có nhu cầu quảng cáo thương hiệu và muốn tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng nhất.

1. Quảng cáo tại bệnh viện là gì? Tại sao hình thức này lại có nhiều tiềm năng phát triển?

Quảng cáo tại bệnh viện là một hình thức truyền thông không còn quá mới mẻ nữa và nó đang ngày một phát triển trong những năm gần đây. Các nhãn hàng, doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo này thường là những hãng có sản phẩm về thuốc, thực phẩm chức năng, vật phẩm cần thiết cho sức khỏe…, tác động đến đối tượng khách hàng tiềm năng nhất định. Ví dụ như sản phẩm về sữa bột, bỉm thì thường lựa chọn quảng cáo tại bệnh viện Nhi hoặc bệnh viện Phụ sản…

quảng cáo tại bệnh viện

Một thương hiệu tã bỉm quảng cáo trong bệnh viện

Mỗi ngày, bệnh viện có hàng nghìn người đến thăm khám và chữa bệnh, dĩ nhiên rằng họ sẽ phải ở lại đây trong 1 khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, họ có đủ thời gian để tiếp xúc ít nhất là 1 lần cũng như ghi nhớ được tên thương hiệu thật tự nhiên mà không hề cảm thấy phản cảm hay bị làm phiền, thậm chí trong nhiều trường hợp nó còn là nguồn giải trí giết thời gian rất hữu hiệu. Điều này cũng cho thấy số lượng người tiếp cận với hình ảnh quảng cáo mỗi ngày là không thể thống kê được.

2. Quảng cáo tại bệnh viện gồm những hình thức nào?

Hiện nay, có 4 hình thức quảng cáo tại bệnh viện chính là: Quảng cáo biển bảng, quảng cáo Lcd, Frame, quảng cáo trụ sạc điện thoại và quảng cáo tại nhà thuốc.

2.1 Quảng cáo màn hình Led, Lcd, Frame

Màn hình Led, Lcd, Frame là loại màn hình xuất hiện khá phổ biến tại hệ thống các bệnh viện hiện nay, hoạt động dưới dạng phát xen kẽ các hình ảnh, clip TVC quảng cáo cho thương hiệu với thời gian từ 15 – 30s. Trong đó, mỗi loại lại có vị trí lắp đặt và đối tượng người xem khác nhau, cụ thể là:

  • Màn hình Led: Có kích thước khá lớn (từ vài mét đến hàng chục mét) nên được ốp bên bề mặt của tòa nhà cao tầng hoặc ở ngay lối ra vào của tiền sảnh, tiếp cận tới những người tham gia giao thông và những người đi từ bên ngoài vào bệnh viện.
  • Màn hình Lcd: Được lắp đặt bên ngoài thang máy, trên tường của những khu vực đông đúc người qua lại như phòng chờ khám bệnh, khu vực đón khách… với độ cao vừa tầm mắt của người xem. Nó giống như một màn hình TV bình thường vì được lắp đặt theo hướng nằm ngang, rất dễ dàng quan sát.

quảng cáo tại bệnh viện

Quảng cáo Lcd tại lối đi trong bệnh viện

  • Màn hình Frame: Được lắp đặt bên trong thang máy theo phương thẳng đứng, chủ yếu là phát hình ảnh, tác động đến người đang sử dụng thang di chuyển giữa các tầng nhà.

2.2 Quảng cáo trụ sạc điện thoại

Trụ sạc điện thoại (booth sạc điện thoại) là loại vật dụng hiện đang được triển khai ngày càng nhiều tại bệnh viện lớn, có chức năng chính là giúp sạc pin cho điện thoại. Nó có hình trụ chữ nhật đứng, bên trong có các cáp sạc Lightning cho Apple và Micro USB cho Android được nối sẵn với nguồn điện tổng nên chỉ cần cắm điện thoại vào là sạc như bình thường.

quảng cáo tại bệnh viện

Quảng cáo trụ sạc điện thoại rất tiện lợi cho người sử dụng

Quảng cáo trên trụ sạc điện thoại sẽ được tiến hành dưới dạng hình ảnh của thương hiệu được xuất hiện trên bề mặt chính ở phía trước của trụ dưới dạng phát clip TVC có độ dài từ 15 – 30s (trước đây có triển khai dán decal nhưng đã được thay thế dần bằng clip TVC để đạt được hiệu quả cao hơn), nhằm thu hút sự chú ý của người xung quanh tại khu vực đó.

2.3 Quảng cáo biển, bảng

Quảng cáo biển, bảng tại bệnh viện chính là hình thức quảng cáo Pano, Billboard thông thường dành cho các thương hiệu. Nó được triển khai lắp đặt tại những vị trí ngoài trời đông người qua lại nhất như lối đi dẫn vào bệnh viện, khu vực gửi xe, bên trong sân viện…

quảng cáo tại bệnh viện

Quảng cáo biển bảng ở bên ngoài bệnh viện

Quảng cáo biển, bảng có đối tượng người xem chủ yếu là những người ở bên ngoài bệnh viện và những người đang tham gia giao thông, vì vậy nó có kích thước khá lớn, thường được lắp đặt ở trên cao (bề mặt hông tòa nhà hoặc trên cột trụ kim loại) để người xem có thể quan sát dù đang ở xa hay gần.

2.4 Quảng cáo tại nhà thuốc

Quảng cáo tại nhà thuốc là hình thức được triển khai rộng rãi tại hệ thống các nhà thuốc của bệnh viện hoặc trên thị trường, nhằm tiếp cận tới những người có nhu cầu đến đây để tìm hiểu và mua thuốc.

quảng cáo tại bệnh viện

Quảng cáo tại nhà thuốc của bệnh viện

Có khá nhiều hình thức quảng cáo tại nhà thuốc mà doanh nghiệp có thể tham khảo như:

  • Quảng cáo biển hộp đèn
  • Quảng cáo POSM.
  • Quảng cáo poster, banner, standee.

Hình thức này giúp thương hiệu có thể tiếp cận người xem từ cự li gần, thậm chí có thể tương tác trực tiếp, tìm hiểu ngay tại chỗ với sự trợ giúp của dược sĩ bán thuốc rất hiệu quả.

3. Một số lưu ý khi thực thi chiến dịch quảng cáo tại bệnh viện

Đây là hình thức quảng cáo tại khu vực khá đặc thù, chính vì vậy nó cũng có sự giới hạn đối với các doanh nghiệp khi muốn quảng cáo, bởi vì không phải nhãn hàng nào cũng phù hợp để quảng cáo trong bệnh viện. Các sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng, vật dụng cho sức khỏe… nếu quảng cáo trong bệnh viện sẽ đạt được hiệu quả rất tốt.

So với các loại hình quảng cáo ngoài trời khác, quảng cáo tại bệnh viện chưa được phổ biến rộng rãi cũng như các bước thực hiện khá phức tạp, nhất là thủ tục xin giấy phép. Vì vậy, doanh nghiệp cần hợp tác với một agency nhiều kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ.

Chi phí thực hiện cho một chiến dịch quảng cáo tại bệnh viện cũng tùy nơi mà có sự chênh lệch nhất định, tuy nhiên nó khá phù hợp với ngân sách và có thể triển khai được. Unique Outdoor Agency là đơn vị đang sở hữu báo giá quảng cáo tại bệnh viện cạnh tranh, hợp lí.

4. Quảng cáo tại bệnh viện hiệu quả với dịch vụ của Unique Outdoor Agency

Có thể thấy, những tiềm năng mà hình thức quảng cáo tại bệnh viện đang sở hữu sẽ ngày càng được phát huy và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Và đây là 1 giải pháp truyền thông cực kì hữu hiệu mà doanh nghiệp không nên bỏ qua nếu như đang có nhu cầu tiếp cận tới lượng khách hàng tiềm năng đông đảo.

Unique Outdoor Agency là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, chúng tôi cam kết sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, thực thi chiến dịch quảng cáo tại bệnh viện hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất!