Là một trong những hình thức quảng cáo đã xuất hiện từ lâu đời, treo banner phướn quảng cáo cho đến nay vẫn chứng tỏ được sức hút của mình đối với các thương hiệu đang muốn phủ sóng trên thị trường. 

Unique cung cấp dịch vụ treo banner phướn quảng cáo tại khắp 63 tỉnh thành toàn quốc, đồng hành cùng doanh nghiệp trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu

1. Treo banner phướn quảng cáo là gì?

Trong tất cả các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam, treo banner quảng cáo là hình thức đã có tuổi đời xuất hiện từ khá lâu. Nó là những tấm biển quảng cáo in trên chất liệu bạt hiflex nhằm truyền thông cho một sự kiện, hoạt động mới, sản phẩm mới của thương hiệu và được treo trên đường phố.

Một chiến dịch quảng cáo banner thường được triển khai với số lượng lớn tầm vài chục, vài trăm thậm chí hàng nghìn chiếc, treo ở hai bên đường hoặc cột điện, thân cây, dải phân cách… ngay tại các tuyến đường có đông người qua lại hoặc các khu vực như ngã tư, khu trung tâm thương mại, khu dân cư, trường học… nhằm xuất hiện trong tầm mắt của người đi đường để họ chú ý đến.

treo banner phướn quảng cáo

Banner quảng cáo thường xuất hiện nhiều trên các đường phố

2. Các hình thức treo banner phướn quảng cáo trên đường phố phổ biến nhất

Các hình thức banner phướn quảng cáo được phân biệt theo các tiêu chí như kích thước, cách treo, vị trí treo trên đường phố. Theo các tiêu chí trên thì sẽ có 2 loại banner quảng cáo chính là: Banner ngang, banner dọc (hay còn gọi là phướn quảng cáo). Riêng phần banner dọc sẽ có hai loại là banner dọc theo quy chuẩn và banner dọc hiện full nội dung quảng cáo. 

2.1. Banner quảng cáo ngang

Banner ngang là loại hình phổ biến nhất bởi nó có hình chữ nhật nằm ngang, có nhiều diện tích để in nội dung quảng cáo. Vị trí của banner ngang thường được căng ở hai bên đường, ở giữa hai cột điện hoặc cành cây. Kích thước của banner ngang thường là 1m x 6m hoặc 1m x 8m. Hình thức này treo ngang đường nên hướng mắt nhìn ngang, phù hợp với các chương trình nghệ thuật, khuyến mãi.

Banner quảng cáo treo ngang của Apax English (dự án do Unique thực hiện)

2.2. Banner quảng cáo dọc

Banner quảng cáo dọc hay còn được gọi là phướn quảng cáo hoặc cờ phướn, là các hình chữ nhật đứng thể hiện nội dung và thông điệp quảng cáo. Banner dọc được treo dọc theo thân cây, cột điện, thường có kích thước 0.8 x 2m. Nội dung quảng cáo được in trên một số chất liệu như bạt hiflex hoặc vải phi bóng, bạt hiflex dễ gặp nhất và chi phí cũng rẻ.

Banner quảng cáo (phướn) có hai hình thức:

– Banner dọc chuẩn quy hoạch thành phố:

Banner được treo vào khung cố định có sẵn, thường gắn vào các cột điện trên vỉa hè hoặc dải phân cách đường.

Với loại banner này, 75% diện tích phía trên là dành để thể hiện các nội dung tuyên truyền về chính trị, xã hội; chỉ có 25% diện tích phía dưới để quảng cáo cho thương hiệu, nhưng vì diện tích quá nhỏ nên chỉ để thể hiện mỗi logo thương hiệu.

treo banner phướn quảng cáo

Dạng banner cổ động cho xã hội, chính trị

– Banner dọc full nội dung quảng cáo:

Với loại banner này, nội dung quảng cáo được thể hiện kín trên banner, chính vì vậy mà truyền tải được nhiều hình ảnh và thông điệp quảng cáo hơn. 

treo banner phướn quảng cáo

Banner quảng cáo dọc treo cột điện của Fastgo (dự án do Unique thực hiện)

3. Tính pháp lý của việc treo banner phướn quảng cáo

Theo Luật quảng cáo năm 2013 thì doanh nghiệp cần phải thực hiện xin giấy phép treo banner phướn, bao gồm trình hồ sơ thông báo quảng cáo, sản phẩm quảng cáo, nội dung quảng cáo…

Cũng theo khoản 4, điều 27 cũng quy định thời hạn treo banner, phướn, băng rôn quảng cáo chỉ là 15 ngày, cần lưu ý kỹ để tránh bị phạt nếu quá hạn. Mức phạt sẽ là 2.000.000 – 5.000.000 đồng

Bên cạnh đó nội dung quảng cáo cần tránh vi phạm thuần phong mỹ tục và phù hợp với văn hóa người Việt.

treo banner phướn quảng cáo

Quảng cáo banner cần xin giấy phép

4. Ưu điểm từ hình thức quảng cáo banner phướn

Banner, phướn là hình thức quảng cáo đã rất quen thuộc trên đường phố, và luôn đem lại những hiệu ứng truyền thông rất tốt. Thường được sử dụng rất nhiều cho các chiến dịch quảng bá thưởng hiệu trên thị trường, đặc biệt là chiến dịch ra mắt, khai trương sản phẩm, dịch vụ mới.

Bản chất của quảng cáo banner đó là nó chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn (tối đa là 15 ngày) và áp dụng cho những sự kiện, sản phẩm mới sắp ra mắt…, chính vì thế nên trong tâm thức của con người cũng đã quen với điều này, họ luôn dành sự chú ý, quan tâm mỗi khi có banner hay phướn xuất hiện bởi chắc chắn là sắp có một hoạt động của nhãn hàng nào đó chuẩn bị diễn ra. Điều này giúp cho quảng cáo banner luôn nhận được đông đảo của sự chú ý, càng triển khai với số lượng lớn thì càng đạt được hiệu ứng tích cực.

Chất liệu của banner thường được in trên bạt Hiflex không thấm nước, không bị phai màu bởi nó sẽ nằm ở ngoài trời trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. 

treo banner phướn quảng cáo

Banner quảng cáo mang đến hiệu ứng truyền thông rất tốt 

5. Chi phí treo banner quảng cáo

Chi phí sẽ bao gồm các hạng mục như: thiết kế, in ấn, xin giấy phép và thi công treo banner, phướn.

Thường thì chi phí quảng cáo banner khá rẻ nên mọi doanh nghiệp đều có thể triển khai với số lượng lớn để đảm bảo độ phủ sóng thương hiệu được tốt hơn. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số yếu tố như xin giấy phép, các tuyến đường sẽ treo cũng như trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch cần check số lượng thường xuyên để treo bù, trong trường hợp banner bị tháo ở một số điểm. 

treo banner phướn quảng cáo

Treo banner cho chi phí cực rẻ (dự án do Unique thực hiện cho Lazada)

Unique Outdoor Agency – Đơn vị chuyên thực hiện chiến dịch quảng cáo banner trên toàn quốc

Unique Outdoor Agency là một thành viên trực thuộc Unique Group, đơn vị chuyên thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, trong đó có quảng cáo banner tại 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Chúng tôi là đối tác đã từng thực thi nhiều chiến dịch quảng cáo banner với số lượng lớn cho các thương hiệu nổi tiếng như Apax English, VinGroup…

Unique cam kết sẽ đem tới chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất!