Tổng hợp báo giá quảng cáo ngoài trời đầy đủ và chi tiết nhất

chi phí quảng cáo ngoài trời

Báo giá quảng cáo ngoài trời luôn là yếu tố được mọi doanh nghiệp vô cùng quan tâm trước khi tiến hành triển khai một chiến dịch. Vậy làm thế nào để xác định và cân đối trước nguồn kinh phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao, hãy cùng Unique tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với báo giá tốt nhất trên thị trường.

1. Báo giá quảng cáo ngoài trời – Yếu tố không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông

Những năm gần đây, lĩnh vực quảng cáo ngoài trời đã cho ta thấy được sự phát triển nhanh vượt bậc khi có thể triển khai tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, các loại hình đa dạng, phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau.

Quảng cáo ngoài trời giúp cho hình ảnh thương hiệu có thể tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng mỗi ngày, khiến họ quan sát một cách tự nhiên, in sâu vào trong trí nhớ mà không hề cảm thấy khó chịu.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá cho thuê biển quảng cáo ngoài trời luôn là yếu tố được quan tâm rất nhiều. Nguồn ảnh: Unique

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo ngoài trời đó chính là chi phí mà doanh nghiệp sẽ phải trả trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. Như chúng ta đã biết, so với các lĩnh vực truyền thông khác thì kinh phí quảng cáo ngoài trời khá là đắt đỏ, nhất là khi thực hiện tại các thị trường lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh…

báo giá quảng cáo ngoài trời

Hình thức quảng cáo diecut trên xe buýt tại Hà Nội. Nguồn ảnh: Unique

Báo giá quảng cáo ngoài trời luôn nằm trong top những điều đầu tiên mà doanh nghiệp quan tâm trước khi cân nhắc, lựa chọn. Đây là điều dễ hiểu và rất cần thiết bởi nó sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể ước lượng được số tiền mà mình sẽ phải bỏ ra, từ đó có sự cân đối, phân bổ giữa các hạng mục sao cho hợp lí cũng như đề phòng trước trong trường hợp xảy ra tình huống phát sinh.

Tùy vào từng loại hình quảng cáo khác nhau mà chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

>> Tham khảo quảng cáo ngoài trời để hiểu thêm về hình thức truyền thông này

2. Có thể lên kế hoạch dự trù chi phí quảng cáo ngoài trời nhờ những yếu tố nào?

Trước khi tiến hành triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời thì việc lên kế hoạch dự trù kinh phí là điều vô cùng cần thiết. Thông thường, ngay khi doanh nghiệp cung cấp những thông tin, yêu cầu của mình đối với đơn vị quảng cáo ngoài trời thì sẽ được tư vấn và nhận báo giá các hình thức quảng cáo mới được cập nhật trên thị trường để lựa chọn và cân nhắc.

Mỗi kế hoạch dự trù chi phí quảng cáo ngoài trời thường sẽ được xác định nhờ những yếu tố sau:

2.1. Hình thức quảng cáo ngoài trời được sử dụng trong chiến dịch

Từng loại hình quảng cáo ngoài trời sẽ sở hữu tính chất, đặc điểm bên ngoài (diện tích, nguyên vật liệu sản xuất, quá trình thi công) cũng như đem lại những hiệu quả khác nhau, cách tiếp cận người xem cũng diễn ra từ nhiều góc độ.

Tuy nhiên, với loại biển bảng tầm cao như pano quảng cáo và billboard quảng cáo bao giờ cũng sẽ có kinh phí cao hơn là quảng cáo tầm thấp (biển hộp đèn, nhà chờ xe buýt, banner, phướn..), quảng cáo trên các phương tiện giao thông hay quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số (màn LED, LCD, Frame)…

báo giá quảng cáo ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời trên tuyến đường có rất đông phương tiện qua lại. Nguồn ảnh: Internet

2.2. Thời gian book quảng cáo ngoài trời

Một chiến dịch quảng cáo ngoài trời để đạt được những hiệu ứng truyền thông nhất định ít nhất phải triển khai tối thiểu từ 3 tháng trở lên (đối với hình thức quảng cáo biển bảng sẽ là 6 tháng). Đơn vị quảng cáo sẽ có bảng báo giá phù hợp với các gói book quảng cáo trong khoảng thời gian tương đương cho doanh nghiệp tham khảo, dĩ nhiên triển khai càng lâu thì ngân sách càng nhiều, nhưng doanh nghiệp cũng sẽ được hưởng mức chiết khấu, ưu đãi cực kì hấp dẫn.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên xe taxi sẽ triển khai tối thiểu từ 100 xe trở lên. Nguồn ảnh: Unique

2.3. Vị trí triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp

Vị trí có tác động vô cùng quan trọng tới kinh phí quảng cáo ngoài trời. Ví dụ, khi doanh nghiệp book một biển quảng cáo ở khu vực ngoại thành, khu vực khá hẻo lánh, không có quá đông người qua lại mỗi ngày thì chắc chắn vị trí đó sẽ có giá thấp hơn so với biển quảng cáo nằm ở ngay trung tâm thành phố đông đúc, tuyến đường có nhiều ngã ba, ngã tư, có lưu lượng người tham gia giao thông lên đến hàng trăm nghìn lượt.

Tương tự với các hình thức khác như vậy, càng có vị trí đắc địa, dễ dàng lọt vào tầm mắt của người khác thì số tiền bỏ ra sẽ càng lớn hơn, và dĩ nhiên hiệu quả đạt được cũng hoàn toàn tương xứng.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá cho thuê biển quảng cáo ngoài trời có chi phí khá cao. Nguồn ảnh: Unique

2.4. Một số yếu tố khác (chất liệu, thiết kế, thi công, bảo hành…)

Một số yếu tố khác như chất liệu quảng cáo, thiết kế maquette cũng có ảnh hưởng nhất định tới kinh phí, chủ yếu đơn vị quảng cáo sẽ tiếp nhận những yêu cầu từ phía doanh nghiệp muốn làm như thế nào để tư vấn và đáp ứng sao cho hợp lí nhất.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Quá trình thi công cũng sẽ ảnh hưởng tới báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá quảng cáo cũng sẽ bao gồm cả các yếu tố về thuê đội ngũ thi công, vận chuyển để hỗ trợ doanh nghiệp thực thi chiến dịch sao cho kịp với timeline nhất. Ngoài ra, nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu thay maquette quảng cáo mới theo thời gian định kỳ thì cũng sẽ phải bỏ ra thêm một khoản ngân sách nhất định.

>> Tham khảo Các bước lập kế hoạch quảng cáo ngoài trời

3. Báo giá quảng cáo ngoài trời các hình thức phổ biến

3.1. Bảng giá biển quảng cáo ngoài trời (pano, billboard)

Biển quảng cáo tấm lớn (pano, billboard…) là những hình thức có mức giá luôn nằm trong top cao nhất trên thị trường hiện nay, nó có thể dao động từ vài trăm triệu cho tới cả tỷ đồng với 1 vị trí. Biển quảng cáo càng tọa lạc ở những khu vực đắc địa, tầm nhìn thoáng, có đông người qua lại… thì bảng giá biển quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp phải trả là càng cao và phải book tối thiểu từ 6 tháng trở lên.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá billboard quảng cáo ngoài trời tại một số vị trí 

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá pano quảng cáo ngoài trời tại một số vị trí 

>> Tham khảo thêm biển quảng cáo tấm lớn với nhiều ưu thế nổi trội

3.2. Bảng báo giá quảng cáo ngoài trời tầm thấp (nhà chờ xe bus, biển hộp đèn, banner quảng cáo)

Các hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp như quảng cáo nhà chờ xe bus, biển hộp đèn quảng cáo có thể book theo số lượng vị trí mà doanh nghiệp mong muốn, riêng bảng giá quảng cáo banner ngoài trời thì mỗi chiến dịch cần phải triển khai tối thiểu từ 100 chiếc trở lên.

Doanh nghiệp khi tìm hiểu về bảng báo giá quảng cáo ngoài trời của các hình thức này có thể lựa chọn các gói 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm và dĩ nhiên là triển khai càng lâu thì hiệu quả đạt được càng tích cực.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá quảng cáo nhà chờ xe bus phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá biển hộp đèn quảng cáo rất phù hợp với doanh nghiệp

báo giá quảng cáo ngoài trời

Tùy từng loại mà bảng giá quảng cáo banner ngoài trời sẽ có sự khác biệt khác nhau

>> Xem thêm treo banner, băng rôn, phướn quảng cáo phủ sóng thương hiệu rộng rãi

3.3. Bảng báo giá quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông (taxi, ô tô, xe bus)

Quảng cáo trên các phương tiện giao thông là loại hình sở hữu rất nhiều vị trí triển khai ở cả bên ngoài và bên trong xe, mỗi hình thức đều sẽ có báo giá chênh lệch dựa theo mức độ tiếp cận người tiêu dùng của nó.

Quảng cáo taxi: Những hãng như taxi Mai Linh, Group, Vinasun, G7, Open99… có quy mô hoạt động lớn trên thị trường thì mức giá cũng sẽ cao hơn các hãng taxi nhỏ hoặc chỉ hoạt động tại địa phương. Doanh nghiệp cần book tối thiểu 100 xe từ 3 tháng trở lên và có thể kết hợp nhiều hãng với nhau.

 

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá quảng cáo trên taxi Mai Linh khá đắt đỏ

Quảng cáo trên ô tô: Số lượng xe và thời gian triển khai của hình thức này cũng giống với quảng cáo taxi, chỉ khác là những chiếc xe ô tô chạy app dịch vụ công nghệ sẽ chịu trách nhiệm đưa hình ảnh quảng bá rộng rãi. Báo giá cũng rất hợp lí với nguồn ngân sách, kể cả với các nhãn hàng vừa và nhỏ.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên 4 cánh cửa xe ô tô chạy dịch vụ

Quảng cáo trên xe bus: Doanh nghiệp cần triển khai với số lượng từ 10 xe trở lên, trong thời gian tối thiểu 3 tháng cho một chiến dịch quảng cáo. Lưu ý rằng có những hình thức chỉ được phép thực thi tại những tỉnh thành nhất định và mức giá cũng chênh lệch nhau khá lớn nên cần phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá quảng cáo tràn kính xe bus tại Hồ Chí Minh có mức giá khá cao

3.4. Báo giá màn hình quảng cáo kỹ thuật số (LED, LCD, Frame)

Báo giá màn hình LED quảng cáo: Còn tùy thuộc vào doanh nghiệp muốn book màn hình LED quảng cáo ngoài trời hay trong nhà, có vị trí đắc địa hay không thì chi phí phải trả cũng sẽ có sự ảnh hưởng nhất định. Doanh nghiệp có thể book từng màn hình LED theo như mong muốn, tối thiểu từ 1 tháng trở lên và lựa chọn thời lượng video (15s hay 30s), số spot sẽ phát trong ngày.

VTC Game quảng cáo màn hình LED ngoài trời tại Hồ Chí Minh

>> Xem thêm màn hình LED quảng cáo ngoài trời với nhiều lợi thế nổi bật

Báo giá màn hình LCD, Frame quảng cáo: Khác với màn hình LED, khi doanh nghiệp triển khai chiến dịch quảng cáo trên màn hình LCD, Frame thì sẽ phải book toàn bộ số lượng màn được lắp đặt trong khu vực đó. Có thể nghe thì sẽ thấy báo giá khá đắt nhưng thực chất chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra lại rất hợp lí, ngay cả các nhãn hàng nhỏ lẻ cũng có thể triển khai được dễ dàng.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá màn hình LCD quảng cáo luôn được các nhãn hàng quan tâm

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá quảng cáo Frame không quá đắt đỏ như các hình thức khác

>> Tìm hiểu thêm quảng cáo màn hình LCD Frame gây ấn tượng với người tiêu dùng

3.5. Báo giá quảng cáo roadshow

Roadshow quảng cáo (Luxury Roadshow, roadshow ô tô, xe máy, xe đạp, đoàn người) là hình thức truyền thông rất phù hợp với các chương trình khuyến mại, sự kiện ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới… của nhãn hàng. Tuy chỉ diễn ra trong vòng vài ngày nhưng roadshow cần có rất nhiều công đoạn chuẩn bị cả về vật chất lẫn nhân lực, điều phối… thực hiện theo một kế hoạch chỉn chu từ A – Z.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Báo giá roadshow quảng cáo sẽ bao gồm tất cả các công đoạn triển khai

Hình thức này không có báo giá cụ thể mà sẽ tùy theo quy mô của chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp muốn thực hiện.  Chiến dịch càng hoành tráng, càng ấn tượng thì càng phải sử dụng nhiều vật phẩm, yếu tố sáng tạo và kinh phí phải bỏ ra cũng nhiều hơn.

>> Xem thêm Roadshow quảng cáo tiếp cận người xem hiệu quả

3.6. Bảng báo giá quảng cáo ngoài trời tại các địa điểm cụ thể

Mặc dù đây không phải là một hình thức quảng cáo ngoài trời cụ thể nào nhưng khi doanh nghiệp tiến hành chiến dịch quảng cáo tại các khu vực công cộng như sân bay, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng… thì cũng cần phải lưu ý tới kinh phí. Bởi thông thường càng là những địa điểm đắc địa, có đông người qua lại… bao giờ bảng báo giá quảng cáo ngoài trời cũng sẽ cao hơn là triển khai ở những vị trí ngoài trời thông thường.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo màn hình LCD trong sân bay Đà Nẵng

>> Tham khảo thêm quảng cáo tại sân bay với đa dạng hình thức triển khai

4.. Chính sách chiết khấu báo giá quảng cáo ngoài trời từ các đơn vị triển khai

Hiện nay, hầu hết báo giá quảng cáo ngoài trời đều có mức chiết khấu nhất định tùy theo từng hình thức, thời điểm cũng như từ công ty quảng cáo khác nhau. Doanh nghiệp cần xác định rõ rằng càng triển khai với số lượng và thời gian ít thì kinh phí bỏ ra sẽ càng đắt bởi tất cả các công đoạn sản xuất, thi công, lắp đặt… vẫn phải thực hiện đầy đủ.

báo giá quảng cáo ngoài trời

Nên triển khai chiến dịch với số lượng lớn để được hưởng nhiều ưu đãi

Vì vậy, để vừa giúp chiến dịch quảng cáo đạt được nhiều hiệu ứng truyền thông tích cực hơn, vừa giúp doanh nghiệp được hưởng mức chiết khấu, giảm giá tốt nhất thì nên tiến hành với số lượng càng nhiều, trong thời gian càng lâu càng tốt.

5. Book ngay quảng cáo ngoài trời giá cạnh tranh với dịch vụ của Unique OOH

Unique Integrated Outdoor Advertising là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín hàng đầu trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề. Chất lượng dịch vụ của chúng tôi đã được khẳng định qua hàng loạt chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp lớn, đưa thương hiệu tiếp cận với người tiêu dùng hiệu quả.

Unique OOH luôn cam kết sẽ mang tới cho quý khách hàng những giá trị thiết thực nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo kịp thời.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính:  Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

ĐT:  (024) 2323 8888  –  (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh:  Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

ĐT:  (028) 2268 9999

Hotline:  0986 268 555

Email:  info@quangcaongoaitroi.com

Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *