Tất tần tật về màn hình quảng cáo LCD Frame

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình LCD Frame thuộc kênh quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời được triển khai tại nhiều địa điểm công cộng đông người qua lại như các tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay… Quảng cáo LCD Frame giúp cho thương hiệu có thể tiếp cận người xem từ cự li gần, truyền đi hình ảnh và thông điệp rất tốt.

Hãy cùng Unique OOH khám thật chi tiết về kênh quảng cáo màn hình LCD Frame thông qua bài viết dưới đây

1. Đôi nét giới thiệu về hình thức quảng cáo LCD Frame

Quảng cáo màn hình LCD Frame là hình thức quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số, được lắp đặt tại những khu vực có đông người qua lại như khách sạn, sân bay, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, trong thang máy…, hoạt động dưới dạng phát các clip TVC/hình ảnh quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

1.1. Màn hình LCD quảng cáo là gì?

Màn hình LCD quảng cáo là loại màn hình được tích hợp công nghệ tân tiến, hầu hết sẽ có dạng hình chữ nhật ngang (trông giống như một chiếc TV bình thường). Nó hoạt động với cách thức trình chiếu xen kẽ các video clip từ 15 – 30s trong suốt thời gian hoạt động. 

Doanh nghiệp có nhu cầu triển khai một chiến dịch quảng cáo màn hình LCD chỉ cần thiết kế nội dung clip TVC và công ty quảng cáo sẽ có nhiệm vụ phát chúng lên màn hình, tiếp cận ở cự li gần với những người đang ở bên trong tòa nhà, khác với màn hình LED kích thước lớn được lắp đặt bên ngoài.

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình quảng cáo thang máy được sử dụng rất phổ biến

1.2. Màn hình Frame là gì?

Màn hình Frame là loại màn hình kỹ thuật số thường được lắp đặt dưới dạng hình chữ nhật đứng, cố định trên tường hoặc tại các khu vực thang máy. Đối với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp sẽ trình chiếu hình ảnh tĩnh hoặc động, cũng xen kẽ với nhau và hiển thị trong khoảng thời gian từ 10 – 12s/spot.

Cũng giống như màn hình LCD, màn hình Frame có độ phân giải rất cao, mang đến chất lượng hình ảnh cực sắc nét, sinh động, màu sắc tươi sáng.

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình LCD Frame thuộc kênh quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời

>> Tham khảo thêm quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số DOOH với những quyền năng ấn tượng

2. Một số hình thức quảng cáo LCD Frame phổ biến nhất hiện nay

2.1. Quảng cáo màn hình LCD

– Màn hình LCD quảng cáo treo tường

Với hình thức này, màn hình LCD sẽ được lắp đặt nằm ngang như một chiếc TV ngay trước cửa thang máy hoặc trên tường, hoặc treo ở khu vực trên cao gần với trần nhà (nếu triển khai trong siêu thị). Màn hình LCD có 2 loại chính là: 22 inches (530x350mm) và 32 inches (780x471mm).

Nó sẽ hoạt động dưới dạng phát xen kẽ các clip TVC hoặc slide hình ảnh quảng cáo cho nhãn hàng (gọi là spot), với độ dài dao động từ 15 – 30s mỗi lần. Màn hình LCD được lắp đặt với độ cao vừa phải, giúp người xem dễ dàng quan sát.

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình LCD quảng cáo phát TVC thường được lắp đặt ngay trước cửa thang máy

– Màn hình LCD quảng cáo chân đứng

Quảng cáo màn hình LCD chân đứng là dạng màn hình có thiết kế lớn hơn, thường vào khoảng 1886x804x60mm, có thể kết nối được wifi. Hiện nay, màn hình LCD chân đứng thường sử dụng sản phẩm của hãng LG và Samsung – hai ông lớn trong lĩnh vực về công nghệ màn hình để đảm bảo độ sắc nét của hình ảnh/clip TVC khi được phát.

Màn hình LCD  chân đứng được thiết kế bao bên ngoài màn hình là mặt kính cường lực dày 5mm, chân đế chắc chắn chống rung lắc, được đặt tại các vị trí có đông người qua lại như sảnh chờ, hành lang, sân bay, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… để thu hút sự chú ý từ những người đi qua khu vực này. 

quảng cáo màn hình LCD Frame

Hệ thống màn LCD quảng cáo chân đứng trong TTTM Vạn Hạnh Mall

– Màn hình LCD quảng cáo chân quỳ

Màn hình LCD quảng cáo chân quỳ cũng được lắp đặt khá phổ biến trong các trung tâm thương mại, sân bay, tòa nhà văn phòng…, dùng làm bảng hiển thị thông tin hoặc phát hình ảnh, video quảng cáo cho nhãn hàng. Điểm đặc biệt ở đây là phần khung bao xung quanh được thiết kế ở dạng chân quỳ vững chắc giúp màn hình có thể nằm nghiêng hoặc nằm ngang được, giúp khách hàng quan sát và tương tác trên bề mặt cảm ứng một cách dễ dàng.

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình LCD quảng cáo chân quỳ hiển thị thông tin

– Màn hình LCD quảng cáo cảm ứng

Màn hình quảng cáo LCD được tích hợp công nghệ cảm ứng hiện đang đươc rất nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng lựa chọn bởi ngoài công dụng phát video TVC thì nó còn có thể mang tới cho người xem những trải nghiệm tương tác trực tiếp với màn hình. Loại màn hình này được sử dụng khá phổ biến trong các chương trình, sự kiện ra mắt sản phẩm, showroom, trung tâm thương mại…

Để dễ dàng thu hút đông đảo sự chú ý của người xem, doanh nghiệp có thể sử dụng những trò chơi, hoạt động tương tác nhận sampling, voucher khuyến mại…

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình quảng cáo LCD cảm ứng trên xe ô tô

– Màn hình ghép LCD

Là dạng màn hình có kích thước khá lớn, được ghép lại từ các màn hình LCD để tận dụng diện tích phát hình ảnh, video quảng cáo lớn hơn. Số lượng màn hình ghép thường sẽ do doanh nghiệp cân đối hoặc phụ thuộc vào không gian, vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất.

Lợi thế của màn hình ghép LCD đó chính là doanh nghiệp có thể phát sóng một nội dung trên cả màn hình lớn hoặc chia các nội dung khác nhau trên mỗi màn hình nhỏ, tuy nhiên thông thường sẽ là phát tập trung một ấn phẩm duy nhất để tránh làm phân tán sự chú ý của người xem.

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình ghép LCD trong trung tâm thương mại

2.2. Quảng cáo màn hình Frame

Màn hình Frame thường được triển khai ở bên trong thang máy của tòa nhà cao tầng dưới dạng thẳng đứng với số lượng khoảng từ 1,2 màn hình/thang, hoặc có thang máy lớn hơn thì có thể lắp đặt được 3 – 4 màn. 

Kích thước của màn hình Frame nhỏ hơn màn hình LCD một chút, gồm có 2 loại chính là 19 inches (480x318mm) và 22 inches (530x350mm), chủ yếu là phát xen kẽ các hình ảnh với độ dài khoảng 12s/spot. 

Đối tượng người xem của màn hình Frame khá đặc thù, đó là những người ở bên trong thang máy. Thông thường họ sẽ mất ít nhất khoảng 10s hoặc lâu hơn để di chuyển đến tầng nhà mà mình muốn nên trong suốt thời gian đó, tầm mắt của họ sẽ tiếp cận với hình ảnh quảng cáo đang được phát trên màn hình trong cự li gần, vừa để giết thời gian, vừa tìm hiểu thêm được nhiều thông tin mới. 

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình Frame quảng cáo thường được lắp đặt bên trong thang máy

>> Xem thêm quảng cáo thang máy với các hình thức cực kỳ ấn tượng

3. Đánh giá hiệu quả của hình thức quảng cáo LCD Frame

Trung bình một clip TVC/hình ảnh quảng cáo có độ dài từ 15 – 30s sẽ hiển thị khoảng 120spot/ngày, được phát xen kẽ với các nhãn hàng khác từ sáng đến tối. Đối với những nơi có rất đông người đến mỗi ngày như trung tâm thương mại, sân bay, chung cư cao tầng… thì lượng người tiếp cận với nội dung quảng cáo là không thể thống kê được.

Doanh nghiệp có thể tăng số lượng spot phát lên nhiều hơn, nó tùy thuộc vào độ dài của spot và ngân sách chi ra cho chiến dịch quảng cáo. 

Quảng cáo trên màn hình LCD Frame ngoài việc có thể tiếp cận người xem từ cự li gần thì nó cũng giúp cho thương hiệu được ghi nhớ tốt hơn trong tâm trí của khách hàng, bởi nó không hiển thị hình ảnh tĩnh mà thay đổi thường xuyên, trong nhiều trường hợp còn trở thành nguồn giải trí rất cần thiết trong thời gian chờ đợi.

quảng cáo màn hình LCD Frame

Quảng cáo trên màn hình LCD Frame thu hút sự chú ý của người nhìn

Ngoài ra, một chiến dịch quảng cáo màn hình LCD Frame cũng được triển khai khá dễ dàng với số lượng lớn cùng một lúc, không tốn quá nhiều thời gian như những hình thức khác, bảo hành được dễ dàng, không chịu nhiều tác động từ bên ngoài. 

Chi phí quảng cáo cũng phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp, triển khai càng lâu thì hiệu quả truyền thông đạt được sẽ càng khả quan hơn nhiều. 

4. Ứng dụng màn hình LCD Frame trong quảng cáo truyền thông

Quảng cáo màn hình LCD Frame là một giải pháp truyền thông vô cùng hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng chứng là số lượng màn hình LCD Frame đang được lắp đặt ngày càng nhiều hơn tại các khu vực đa dạng, tiếp cận đông đảo với khách hàng tiềm năng như:

  • Quảng cáo bên trong tiền sảnh, thang máy của các khu chung cư cao tầng, khách sạn, bệnh viện…
  • Quảng cáo bên trong siêu thị (khu vực quầy thanh toán, lối đi giữa các gian hàng…)
  • Quảng cáo ở khu vực lối đi, sảnh chờ, băng chuyền hành lý… tại sân bay.
  • Lắp đặt màn hình quảng cáo LCD trên phương tiện giao thông như taxi, xe buýt, tàu hỏa…

quảng cáo màn hình LCD Frame

Quảng cáo LCD Frame tại sân bay

Có thể thấy, quảng cáo trên màn hình LCD Frame không hề bị bó buộc ở bất cứ một khu vực nào, nó phù hợp với mọi thương hiệu, nhãn hàng đều có thể triển khai một chiến dịch quảng cáo. Doanh nghiệp nên có sự tìm hiểu và lựa chọn khu vực kĩ càng để có thể tiếp cận được tới đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. 

quảng cáo màn hình LCD Frame

Ứng dụng màn hình LCD để quảng cáo tại rất nhiều địa điểm công cộng đông người

5. Quy trình triển khai một chiến dịch quảng cáo LCD Frame

Một chiến dịch quảng cáo màn hình LCD Frame thường sẽ trải qua các công đoạn như sau:

– Bước 1: Tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo, số lượng màn hình, vị trí tòa nhà sẽ triển khai cũng như nguồn ngân sách dự chi.

– Bước 2: Sau khi đã thống nhất thì hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng, doanh nghiệp thanh toán lần 1 cho agency.

– Bước 3: Công ty quảng cáo sẽ tiếp nhận hình ảnh/clip TVC quảng cáo từ doanh nghiệp và phát lên màn hình, nếu có vấn đề gì về nội dung, chất lượng hình ảnh sẽ tiến hành sửa chữa ngay.

– Bước 4: Chính thức chạy chiến dịch, agency sẽ gửi hình ảnh, video nghiệm thu cho doanh nghiệp.

– Bước 5: Thanh toán giá trị hợp đồng còn lại. 

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình quảng cáo LCD chân đứng

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời với tất tần tật các thông tin chi tiết

6. Cập nhật ngay báo giá quảng cáo LCD Frame 

Không giống với màn hình LED quảng cáo có thể triển khai tại từng địa điểm, khi doanh nghiệp có nhu cầu book quảng cáo LCD Frame thì sẽ phải book toàn bộ số màn hình được lắp đặt trong tòa nhà đó bởi chúng hoạt động theo một hệ thống điều khiển thống nhất. Chính vì vậy mà hình ảnh, video quảng cáo của doanh nghiệp cũng sẽ có sự đồng bộ và phủ sóng tốt hơn tại nhiều vị trí khác nhau.

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình quảng cáo thang máy có vị trí đắc địa

So với các hình thức quảng cáo khác, báo giá quảng cáo LCD và báo giá quảng cáo Frame có mức phí khá mềm, vì thế nên cho dù là các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể triển khai được. Cần triển khai với số lượng ít nhất từ một tháng trở lên và càng book nhiều màn thì sẽ có báo giá càng tốt.

Lưu ý: Báo giá quảng cáo LCD Frame có thể chênh lệch tùy theo tình hình thực tế trên thị trường, doanh nghiệp có thể book theo combo và nên cập nhật báo giá mới thường xuyên để nhận được mức chiết khấu tốt nhất.

7. Điểm qua một số chiến dịch quảng cáo màn hình LCD Frame do Unique OOH thực thi

Hãy cùng Unique OOH điểm qua một số chiến dịch quảng cáo LCD Frame mà chúng tôi đã thực hiện cho các nhãn hàng, fanclub… và đạt được những hiệu ứng truyền thông rất tích cực nhé. suzuki, shb, toa dkk, sumica, sakura, rose.

quảng cáo màn hình LCD Frame

Suzuki book quảng cáo LCD Frame

quảng cáo màn hình LCD Frame

Màn hình LCD quảng cáo của Sumica

Project quảng cáo LCD chân đứng chúc mừng Rosé BlackPink solo

quảng cáo màn hình LCD Frame

SHB quảng cáo Frame trong thang máy

FC book màn hình quảng cáo LCD chân đứng chúc mừng sinh nhật Sakura

quảng cáo màn hình LCD Frame

Mì Koreno quảng cáo Frame trong trung tâm thương mại

8. Quảng cáo màn hình LCD Frame hiệu quả với dịch vụ của Unique OOH

Unique OOH là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, trong đó có quảng cáo màn hình LCD Frame tại hệ thống các tòa nhà lớn trên phạm vi cả nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thực thi trọn gói từ A – Z với chất lượng được kiểm định qua hàng loạt chiến dịch đã triển khai thành công trên thị trường.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến hình thức quảng cáo màn hình LCD Frame, Unique OOH luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đồng hành bất cứ lúc nào!

Liên hệ ngay Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính:  Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

ĐT:  (024) 2323 8888  –  (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh:  Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

ĐT:  (028) 2268 9999

Hotline:  0986 268 555

Email:  info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *