Tất tần tật về quảng cáo trên xe bus

quảng cáo xe bus

Những năm gần đây, quảng cáo xe bus đã trở thành một hình thức truyền thông thương hiệu vô cùng đắc lực cho các doanh nghiệp, nhãn hàng trên thị trường với mức độ phủ sóng cao mà giá cả lại vô cùng hợp lý.

Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu tất tần tật về kênh quảng cáo trên xe bus tại Việt Nam với những thông tin quan trọng nhất.

1. Giới thiệu về hình thức quảng cáo trên xe bus

Là một trong những hình thức thuộc lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo trên phương tiện giao thông nói riêng, quảng cáo trên xe bus đã trở nên rất quen thuộc trên thị trường với tần suất xuất hiện dày đặc. Hiếm thấy một chiếc xe buýt nào còn trống quảng cáo trong giai đoạn hiện nay.

quảng cáo xe bus

Quảng cáo xe bus được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Được triển khai đầu tiên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hình thức quảng cáo trên xe bus đã nhanh chóng mở rộng phạm vi và xuất hiện tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, miễn là nơi đó có sử dụng xe buýt làm phương tiện giao thông công cộng.

Quảng cáo trên xe bus được triển khai dưới dạng dán maquette có in sẵn hình ảnh, nội dung của chiến dịch quảng cáo lên vị trí đã được quy định từ trước với mục đích tiếp cận tới tầm mắt của người đang tham gia giao thông trên đường, tăng hiệu quả nhận biết cho thương hiệu.

>> Xem thêm quảng cáo trên phương tiện giao thông với tất tần tật các thông tin chi tiết

2. Những loại hình quảng cáo xe bus đang được phép triển khai

2.1. Quảng cáo trên thân xe bus

Quảng cáo ở hai bên thân xe: Cũng giống như xe taxi, phần diện tích ở hai bên thân xe buýt sẽ được sử dụng để dán maquette quảng cáo với diện tích khoảng từ 8 – 12m. Đây cũng là hình thức được các doanh nghiệp lựa chọn khá nhiều bởi chi phí rẻ hơn mà lại vẫn đảm bảo được độ tiếp cận tối đa với người xem khi xe buýt di chuyển trên đường.

quảng cáo xe bus

Quảng cáo trên vị trí hai bên thân xe

2.2. Quảng cáo tràn kính xe buýt

Quảng cáo tràn kính: Loại hình này hiện mới chỉ được áp dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh, chưa được phổ biến rộng rãi. Toàn bộ phần diện tích bao gồm cả phần thân và phần kính xe sẽ được tận dụng để dán maquette. Phần kính xe sẽ được sử dụng loại decal dạng lưới tròn giúp người ngồi trong xe vẫn có thể quan sát được ra bên ngoài.

quảng cáo xe bus

Quảng cáo tràn kính trên xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh

2.3. Quảng cáo diecut trên xe buýt

Quảng cáo diecut: Hiện loại hình này cũng chỉ được áp dụng tại Hà Nội nhưng nó đang dần dần xuất hiện nhiều hơn so với quảng cáo ở hai bên thân xe thông thường. Maquette sẽ dán kín ở phần thân và được phép dán lên một phần kính xe, được cắt tỉa một cách khéo léo để tạo sự ấn tượng.

quảng cáo xe bus

Quảng cáo trên xe buýt có thể tiếp cận người xem từ cự li gần

2.4. Quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Loại hình này chưa được triển khai nhiều nhưng không thể phủ định rằng trong tương lai nó có khá nhiều tiềm năng để phát triển. Maquette quảng cáo sẽ được lồng ghép vào bên trong phần tay nắm để có thể tương tác trực tiếp cũng như thu hút sự chú ý của hành khách bên trong xe một cách tự nhiên và ở cự li gần nhất.

quảng cáo xe bus

Quảng cáo tay cầm xe bus tiếp cận người xem từ cự li gần

2.5. Màn hình LCD quảng cáo trong xe bus

Trên một số tuyến xe bus đang hoạt động tại các tỉnh thành lớn hiện nay đã được lắp đặt các màn hình LCD quảng cáo cố định trên trần xe. Doanh nghiệp có thể trình chiếu video clip từ 15 – 30s, phát xen kẽ liên tục trong suốt thời gian xe di chuyển để thu hút sự chú ý của tất cả hành khách đang có mặt trong xe.

quảng cáo xe bus

Màn hình LCD quảng cáo trong xe bus

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu hơn về kênh truyền thông hiệu quả này

3. Ưu điểm khi lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus

Về thời gian hoạt động: Xe buýt sẽ hoạt động khoảng từ 16 – 18 tiếng/ngày, trung bình 15 phút sẽ có 1 chuyến và di chuyển đón/trả khách liên tục giữa các điểm đón. Đặc biệt là vào giờ cao điểm thì lượng người đi xe buýt còn đông đúc hơn nên maquette quảng cáo sẽ xuất hiện được trong một khoảng thời gian rất dài trên đường phố.

quảng cáo xe bus

Quảng cáo diecut trên xe buýt cho thần tượng

Về quãng đường di chuyển: Xe buýt hoạt động theo một lộ trình các tuyến đường nhất định, lặp đi lặp lại liên tục trong một ngày. Vì vậy mà cứ mỗi lượt đi của xe sẽ tiếp cận với những lượt người xem khác nhau cũng như sẽ có nhiều người quan sát được nhiều lần, giúp cho hình ảnh thương hiệu được ghi nhớ.

Về chất lượng của maquette quảng cáo: Maquette được in từ chất liệu decal chống thấm nước, dính chặt lên bề mặt xe nhưng không gây hư hại gì cho xe. Hình ảnh in lên sẽ giữ được trạng thái nguyên thủy tốt nhất, không bị phai màu hay vỡ nét dù có sử dụng trong một thời gian dài.

Về chi phí quảng cáo: Hình thức quảng cáo trên xe bus có chi phí hợp lí với ngân sách của doanh nghiệp, nên triển khai ít nhất từ 3 tháng trở lên để đạt được hiệu quả nhất định.

quảng cáo xe bus

Quảng cáo xe buýt đưa thương hiệu phủ sóng khắp nơi

>> Tìm hiểu cách lựa chọn công ty quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng

4. Các bước triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt hiệu quả

Một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt để chạy thuận lợi trên thị trường thì cần trải qua khá nhiều bước khác nhau và doanh nghiệp sẽ cần kết hợp với công ty quảng cáo xe bus để thực hiện, cụ thể như:

Bước 1: Công ty quảng cáo xe bus sẽ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn tuyến xe, vị trí dán quảng cáo, thời gian triển khai chiến dịch.

Bước 2: Hai bên tiến hành kí hợp đồng dịch vụ, thanh toán chi phí lần 1.

Bước 3: Thiết kế maquette quảng cáo cho tương ứng với vị trí dán để không bị cắt hình.

Bước 4: Chốt bản thiết kế cuối, in maquette để thi công.

Bước 5: Đội ngũ thi công sẽ tiến hành thi công chiến dịch đúng theo thời gian đã quy định trong hợp đồng và có cập nhật tình hình thường xuyên cho doanh nghiệp nắm được.

Bước 6: Chụp ảnh nghiệm thu chi tiết từng xe và làm file tổng hợp cho doanh nghiệp, bảo hành trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Unique OOH sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp trong từng công đoạn thực thi một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt.

quảng cáo xe bus

Quảng cáo xe bus Hà Nội với maquette được dán die-cut

>> Tham khảo thêm mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời dành cho doanh nghiệp

5. Báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất

Thông tin về báo giá cho một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt thường có khá nhiều, bởi vì nó sở hữu đa dạng vị trí quảng cáo tùy từng tỉnh thành, riêng xe buýt đã có hai loại là xe trung (60 chỗ) và xe to (80 chỗ), dẫn tới diện tích quảng cáo cũng có sự khác biệt.

Chúng tôi xin gửi tới doanh nghiệp báo giá quảng cáo trên xe bus tại ba thị trường lớn nhất của nước ta, đó là quảng cáo xe bus Hà Nội, quảng cáo xe bus Hồ Chí Minh và quảng cáo xe bus Đà Nẵng.

quảng cáo xe bus

Báo giá quảng xe bus Hà Nội

quảng cáo xe bus

Báo giá quảng xe bus Hồ Chí Minh

quảng cáo xe bus

Báo giá quảng xe bus Đà Nẵng

Hầu hết các tỉnh thành chỉ cần có sử dụng xe buýt là phương tiện giao thông công cộng là đều có thể triển khai được hình thức quảng cáo này, báo giá quảng cáo trên xe bus cũng sẽ hơi chênh lệch một chút so với quảng cáo tại các thị trường lớn. Vì vậy doanh nghiệp có thể tham khảo qua báo giá quảng cáo trên xe bus và làm việc cụ thể với công ty quảng cáo trên xe bus để có được những thông số tốt nhất.

6. Một số chiến dịch quảng cáo trên xe bus do Unique thực thi

Unique Integrated Outdoor Advertising đã tổng hợp hình ảnh của một số dự án quảng cáo trên xe buýt do chúng tôi thực thi cho các nhãn hàng lớn nhỏ ở trong và ngoài nước, ví dụ như siro Fitobimbi Omega Junior, thời trang Levi’s, khu đô thị Hinode Royal Park, Decumar, dầu cá Ranee, gà Koyu…

quảng cáo xe bus

Dầu cá Ranee quảng cáo xe bus Hồ Chí Minh

quảng cáo xe bus

Hinode Royal Park quảng cáo xe bus Hà Nội 

quảng cáo xe bus

Thời trang Levi’s quảng cáo trên xe buýt

quảng cáo xe bus

Decumar quảng cáo trên xe bus cực kì nổi bật

quảng cáo xe bus

Siro Fitobimbi Omega Junior quảng cáo xe buýt trên hai bên thân xe

quảng cáo xe bus

Gà Koyu quảng cáo xe bus trong khu vực nội thành

>> Xem thêm các dự án quảng cáo trên xe bus do Unique triển khai

7. Triển khai quảng cáo xe buýt hiệu quả, tiết kiệm với dịch vụ của Unique OOH

Là một trong những đơn vị quảng cáo trên xe buýt hàng đầu Việt Nam, Unique Integrated Outdoor Advertising đã thực thi hàng trăm chiến dịch quảng cáo cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ở cả trong và ngoài nước. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chất lượng hàng đầu với một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, tận tình luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp các bước thực hiện từ A – Z.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cũng như cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời ưu đãi nhất ngay hôm nay!

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính:  Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

ĐT:  (024) 2323 8888  –  (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh:  Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

ĐT:  (028) 2268 9999

Hotline:  0986 268 555

Email:  info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *