Tất tần tật về quảng cáo tại bệnh viện

quảng cáo tại bệnh viện

Bệnh viện là một môi trường khá đặc thù, là nơi mà người dân sẽ tìm đến khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là địa điểm lí tưởng cho những doanh nghiệp nào đang có nhu cầu quảng cáo thương hiệu và muốn tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng nhất.

Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu tất cả các thông tin về kênh quảng cáo tại Bệnh viện qua bài viết dưới đây nhé.

1. Quảng cáo tại Bệnh viện là gì? Tại sao hình thức này lại có nhiều tiềm năng phát triển?

Quảng cáo Bệnh viện là một hình thức truyền thông không còn quá mới mẻ nữa và nó đang ngày một phát triển trong những năm gần đây. Các nhãn hàng, doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo này thường là những hãng có sản phẩm về thuốc, thực phẩm chức năng, vật phẩm cần thiết cho sức khỏe…, tác động đến đối tượng khách hàng tiềm năng nhất định. Ví dụ như sản phẩm về sữa bột, bỉm thì thường lựa chọn quảng cáo tại Bệnh viện Nhi hoặc Bệnh viện Phụ sản…

quảng cáo tại bệnh viện

Một thương hiệu tã bỉm quảng cáo trong Bệnh viện

Mỗi ngày, Bệnh viện có hàng nghìn người đến thăm khám và chữa bệnh, dĩ nhiên rằng họ sẽ phải ở lại đây trong 1 khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, họ có đủ thời gian để tiếp xúc ít nhất là 1 lần cũng như ghi nhớ được tên thương hiệu thật tự nhiên mà không hề cảm thấy phản cảm hay bị làm phiền, thậm chí trong nhiều trường hợp nó còn là nguồn giải trí giết thời gian rất hữu hiệu. Điều này cũng cho thấy số lượng người tiếp cận với hình ảnh quảng cáo mỗi ngày là không thể thống kê được.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì với tất tần tật các thông tin chi tiết

2. Quảng cáo Bệnh viện gồm những hình thức nào?

2.1. Quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame tại bệnh viện

Màn hình LED, LCD, Frame là loại màn hình xuất hiện khá phổ biến tại hệ thống các Bệnh viện hiện nay, hoạt động dưới dạng phát xen kẽ các hình ảnh, clip TVC quảng cáo cho thương hiệu với thời gian từ 15 – 30s. Trong đó, mỗi loại lại có vị trí lắp đặt và đối tượng người xem khác nhau, cụ thể là:

– Màn hình LED: Có kích thước khá lớn (từ vài mét đến hàng chục mét) nên được ốp bên bề mặt của tòa nhà cao tầng hoặc ở ngay lối ra vào của tiền sảnh, tiếp cận tới những người tham gia giao thông và những người đi từ bên ngoài vào Bệnh viện.

– Màn hình LCD: Được lắp đặt bên ngoài thang máy, trên tường của những khu vực đông đúc người qua lại như phòng chờ khám bệnh, khu vực đón khách… với độ cao vừa tầm mắt của người xem. Nó giống như một màn hình TV bình thường vì được lắp đặt theo hướng nằm ngang, rất dễ dàng quan sát.

quảng cáo tại bệnh viện

Quảng cáo Lcd tại lối đi trong Bệnh viện

– Màn hình Frame: Được lắp đặt bên trong thang máy theo phương thẳng đứng, chủ yếu là phát hình ảnh, tác động đến người đang sử dụng thang di chuyển giữa các tầng nhà.

>> Xem thêm quảng cáo trên màn hình kỹ thuật số DOOH tiếp cận người xem hiệu quả

2.2. Quảng cáo trụ sạc điện thoại

Trụ sạc điện thoại (booth sạc điện thoại) là loại vật dụng hiện đang được triển khai ngày càng nhiều tại Bệnh viện lớn, có chức năng chính là giúp sạc pin cho điện thoại. Nó có hình trụ chữ nhật đứng, bên trong có các cáp sạc Lightning cho Apple và Micro USB cho Android được nối sẵn với nguồn điện tổng nên chỉ cần cắm điện thoại vào là sạc như bình thường.

quảng cáo tại bệnh viện

Quảng cáo trụ sạc điện thoại rất tiện lợi cho người sử dụng

Quảng cáo trên trụ sạc điện thoại sẽ được tiến hành dưới dạng hình ảnh của thương hiệu được xuất hiện trên bề mặt chính ở phía trước của trụ dưới dạng phát clip TVC có độ dài từ 15 – 30s (trước đây có triển khai dán decal nhưng đã được thay thế dần bằng clip TVC để đạt được hiệu quả cao hơn), nhằm thu hút sự chú ý của người xung quanh tại khu vực đó.

2.3. Quảng cáo biển, bảng tại Bệnh viện

Quảng cáo biển, bảng tại Bệnh viện chính là hình thức quảng cáo Pano, Billboard thông thường dành cho các thương hiệu. Nó được triển khai lắp đặt tại những vị trí ngoài trời đông người qua lại nhất như lối đi dẫn vào Bệnh viện, khu vực gửi xe, bên trong sân viện…

quảng cáo tại bệnh viện

Quảng cáo biển bảng ở bên ngoài Bệnh viện

Quảng cáo biển, bảng có đối tượng người xem chủ yếu là những người ở bên ngoài Bệnh viện và những người đang tham gia giao thông, vì vậy nó có kích thước khá lớn, thường được lắp đặt ở trên cao (bề mặt hông tòa nhà hoặc trên cột trụ kim loại) để người xem có thể quan sát dù đang ở xa hay gần.

>> Tham khảo thêm biển quảng cáo tấm lớn với đa dạng hình thức triển khai

2.4. Quảng cáo tại nhà thuốc bệnh viện

Quảng cáo tại nhà thuốc là hình thức được triển khai rộng rãi tại hệ thống các nhà thuốc của Bệnh viện hoặc trên thị trường, nhằm tiếp cận tới những người có nhu cầu đến đây để tìm hiểu và mua thuốc.

quảng cáo tại bệnh viện

Quảng cáo tại nhà thuốc của bệnh viện

Có khá nhiều hình thức quảng cáo tại nhà thuốc mà doanh nghiệp có thể tham khảo như:

  • Quảng cáo biển hộp đèn
  • Quảng cáo POSM.
  • Quảng cáo poster, banner, standee.

Hình thức này giúp thương hiệu có thể tiếp cận người xem từ cự li gần, thậm chí có thể tương tác trực tiếp, tìm hiểu ngay tại chỗ với sự trợ giúp của dược sĩ bán thuốc rất hiệu quả.

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Những ưu điểm vượt trội của loại hình quảng cáo tại Bệnh viện 

Quảng cáo Bệnh viện sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời của mình. Với lượng khách hàng cực kỳ đông đúc mỗi ngày, những hình ảnh quảng cáo trong Bệnh viện sẽ giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh và thông điệp quảng cáo của mình tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình.

quảng cáo tại bệnh viện

Quảng cáo tại Bệnh viện sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội

Với thời gian làm việc từ sáng sớm đến tối muộn, hầu như các ngày trong tuần kể cả lễ Tết, hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp cũng nhờ đó mà được tiếp cận với khách hàng với một tần suất cực lớn. Hơn thế nữa, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận hàng ngàn lượt người, hình ảnh quảng cáo hiển thị hầu như 24/7 sẽ giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra cho một chiến dịch quảng cáo trong Bệnh viện là tương đối hợp lý, tuy vậy hiệu quả mà nó đem lại là cực kỳ to lớn. Đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội khiến quảng cáo tại Bệnh viện đang rất được ưa chuộng hiện nay.

4. Một số lưu ý khi thực thi chiến dịch quảng cáo tại Bệnh viện

Đây là hình thức quảng cáo tại khu vực khá đặc thù, chính vì vậy nó cũng có sự giới hạn đối với các doanh nghiệp khi muốn quảng cáo, bởi vì không phải nhãn hàng nào cũng phù hợp để quảng cáo trong Bệnh viện. Các sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng, vật dụng cho sức khỏe… nếu quảng cáo trong Bệnh viện sẽ đạt được hiệu quả rất tốt.

So với các loại hình quảng cáo ngoài trời khác, quảng cáo tại Bệnh viện chưa được phổ biến rộng rãi cũng như các bước thực hiện khá phức tạp, nhất là thủ tục xin giấy phép. Vì vậy, doanh nghiệp cần hợp tác với một agency nhiều kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ.

quảng cáo tại bệnh viện

Chi phí quảng cáo trong Bệnh viện khá phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp

Chi phí thực hiện cho một chiến dịch quảng cáo Bệnh viện cũng tùy nơi mà có sự chênh lệch nhất định, tuy nhiên nó khá phù hợp với ngân sách và có thể triển khai được. Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị đang sở hữu báo giá quảng cáo Bệnh viện cạnh tranh, hợp lí.

5. Tham khảo mức báo giá quảng cáo Bệnh viện mới nhất hiện nay

Mỗi hình thức quảng cáo Bệnh viện sẽ có mức báo giá khác nhau. Với hình thức quảng cáo biển bảng tại Bệnh viện, hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với đông đảo khách hàng ở trong Bệnh viện cũng như tham gia giao thông ngoài đường. Hình thức quảng cáo này đem lại hiệu quả khá cao, tuy nhiên chi phí phải bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Mức báo giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể kể đến như vị trí triển khai quảng cáo, thời gian triển khai quảng cáo, thay mới maquette quảng cáo (nếu có), Bệnh viện triển khai quảng cáo. Hơn nữa, với những Bệnh viện lớn như Bạch mai, Việt Đức…. sẽ có mức báo giá đắt đỏ hơn so với những chiến dịch quảng cáo trong Bệnh viện khác.

quảng cáo tại bệnh viện

Báo giá quảng cáo tại Bệnh viện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Lưu ý: Báo giá quảng cáo trong Bệnh viện có thể thay đổi theo tình hình thực tế của thị trường. Chính vì vậy, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Unique OOH nếu có nhu cầu quảng cáo tại Bệnh viện để cập nhật báo giá quảng cáo mới nhất hiện nay.

6. Một số hình ảnh quảng cáo Bệnh viện cực kỳ nổi bật

Với nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, quảng cáo tại Bệnh viện được rất nhiêu doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời của mình. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số hình ảnh quảng cáo dưới đây:

quảng cáo tại bệnh viện

Nhãn hàng Huggies quảng cáo tại Bệnh viện Phụ Sản

quảng cáo tại bệnh viện

Đặt Standee quảng cáo trong Bệnh viện

quảng cáo tại bệnh viện

Hình ảnh quảng cáo của Aquafina tại căng-tin của Bệnh viện

quảng cáo tại bệnh viện

Hệ thống màn hình Lcd tại Bệnh viện phát hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp

quảng cáo tại bệnh viện

Nước súc miệng An Thảo quảng cáo POSM tại Bệnh viện

quảng cáo tại bệnh viện

Caryn triển khai quảng cáo trên màn hình Lcd trong Bệnh viện

quảng cáo tại bệnh viện

Huggies triển khai quảng cáo trên màn hình Lcd tại Bệnh viện

quảng cáo tại bệnh viện

Hình ảnh quảng cáo của nhãn hàng Caryn tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông

>> Xem thêm các dự án quảng cáo ngoài trời mà Unique OOH đã từng thực hiện

7. Unique OOH – Công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Bệnh viện chuyên nghiệp, hiệu quả

Unique Integrated Outdoor Advertising là một thành viên của Unique Media Group, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại Bệnh viện trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết mang tới cho quý doanh nghiệp những giải pháp truyền thông hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp khi hợp tác cùng Unique OOH có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, từng triển khai nhiều dự án cho các nhãn hàng lớn. Chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành trong tất cả các công đoạn thực thi từ A – Z.

Lliên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để được tư vấn cũng như cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời ưu đãi nhất.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính:  Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

ĐT:  (024) 2323 8888  –  (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh:  Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

ĐT:  (028) 2268 9999

Hotline:  0986 268 555

Email:  info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *