Tất tần tật về Pano quảng cáo ngoài trời

pano quảng cáo ngoài trời

Một trong những hình thức quảng cáo OOH luôn nhận được nhiều sự lựa chọn nhất từ các nhãn hàng đó chính là Pano quảng cáo ngoài trời, giúp doanh nghiệp tiếp cận được một lượng lớn người xem mỗi ngày và nâng cao vị thế của thương hiệu.

Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu tất tần tật về biển quảng cáo Pano tại Việt Nam với những thông tin quan trọng nhất.

1. Pano quảng cáo là gì và những đặc điểm quan trọng

1.1. Pano quảng cáo là gì?

Khi di chuyển trên đường phố, ta sẽ dễ dàng bắt gặp những tấm Pano quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn được gắn vào các tòa nhà cao tầng. Trên những biển bảng này đăng tải hình ảnh và thông điệp được thiết kế vô cùng bắt mắt nhằm quảng bá cho một thương hiệu, nhãn hàng nào đó. Và vì có kích thước lớn và tầm nhìn xa tốt nên chúng dễ dàng lọt vào tầm mắt của ta dù di chuyển ở khoảng cách xa cho đến gần.

Pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo ngoài trời thường được lắp đặt tại những tuyến phố đông đúc

1.2. Đặc điểm của Pano quảng cáo

Biển Pano được xếp vào hình thức quảng cáo ngoài trời tầm cao hoặc hình thức quảng cáo biển tấm lớn. Kích thước của Pano quảng cáo ngoài trời đa dạng, dao động từ vài chục mét (trong nội thành) đến hàng trăm mét vuông (ở ngoại thành).

Pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo ốp trên bề mặt hông tường

Pano thường xuất hiện tại những vị trí có đông người qua lại như ngã tư, các tuyến đường lớn, khu trung tâm thương mại…

Pano quảng cáo ngoài trời có cấu tạo bao gồm một khung thép gắn lên mặt tiền hoặc mặt hông của toàn nhà, bên ngoài được căng một lớp bạt hiflex in maquette quảng cáo. Ngoài ra còn được lắp thêm dàn đèn Metal công suất lớn để soi sáng cho hình ảnh quảng cáo vào ban đêm giúp người đi đường có thể quan sát dễ dàng hình ảnh và thông điệp quảng cáo.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời để hiểu hơn về kênh truyền thông hiệu quả này

2. Điểm tên các loại Pano quảng cáo ngoài trời đẹp và phổ biến nhất

2.1. Pano quảng cáo 2D

Đây chính là loại biển quảng cáo được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay với số lượng ngày càng tăng nhanh, đặc biệt là tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Các tấm Pano quảng cáo ngoài trời được ốp trên bề mặt hông tường của tòa nhà trong khu vực nội thành, ngã ba, ngã tư… với độ cao vừa với tầm mắt của người đi đường, có thể quan sát cách đó hàng trăm mét.

pano quảng cáo ngoài trời

Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm Pano quảng cáo ngoài trời

>> Tìm hiểu về biển quảng cáo tấm lớn để hiểu rõ hơn về hình thức này

2.2. Pano quảng cáo dạng biển lật 3 mặt (Trivision Billboard)

Biển lật 3 mặt Trivision Billboard ngoài cấu tạo dựng trên cột trụ giống như Billboard quảng cáo thì còn có thể ốp khung kim loại lên tường giống như Pano. Các thanh kim loại trên bề mặt biển sẽ xoay dần dần để hiện lần lượt các hình ảnh quảng cáo nối tiếp nhau, giúp người xem có thể trông thấy không chỉ một ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp.

pano quảng cáo ngoài trời

Biển lật 3 mặt Trivision Billboard với maquette ấn tượng

>> Xem thêm biển lật 3 mặt Trivision Billboard tiếp cận người xem hiệu quả

2.3. Pano quảng cáo 3D

Đối với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp có thể ứng dụng thêm các yếu tố sáng tạo để hình ảnh quảng cáo trở nên mới mẻ, độc đáo hơn. Đó có thể là mockup nổi 3D, sử dụng LED ma trận… tùy theo mục đích truyền thông của doanh nghiệp. Người đi đường sẽ ngay lập tức bị thu hút và có xu hướng ghi nhớ lâu hơn so với các tấm Pano quảng cáo ngoài trời thông thường.

pano quảng cáo ngoài trời

Thiết kế Pano quảng cáo ngoài trời sử dụng mockup 3D

>> Tham khảo thêm biển quảng cáo 3D gây ấn tượng với người tiêu dùng

2.4. Pano quảng cáo LED 

Chính là các màn hình LED quảng cáo ngoài trời được ốp bên ngoài bề mặt của Trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng… và hướng mặt ra đường để người xem có thể quan sát được dễ dàng. Màn hình LED quảng cáo sẽ trình chiếu video clip xen kẽ liên tục trong ngày, giúp doanh nghiệp phủ sóng thương hiệu rộng rãi hơn tới khách hàng tiềm năng.

pano quảng cáo ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời tại khu vực ngã tư

>> Xem thêm màn hình LED quảng cáo ngoài trời được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn

3. Ưu điểm của hình thức Pano quảng cáo ngoài trời

Với mức độ phổ biến như hiện nay, không khó để nhận ra Pano quảng cáo ngoài trời được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn như thế nào. Đây là một trong những loại hình quảng cáo ngoài trời có kích thước được xếp vào hàng khủng, lại được lắp đặt ở toàn những vị trí đắc địa nhất như ngã tư, các tuyến đường lớn…

Vì vậy, số lượng người tiếp xúc với hình ảnh thương hiệu mỗi ngày là không thể thống kê được và người đi đường cho dù đi từ khoảng cách xa cũng sẽ dễ dàng quan sát, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm. 

Pano quảng cáo ngoài trời

Dàn đèn công suất lớn giúp Pano quảng cáo đẹp trở nên nổi bật hơn

Về thời gian hoạt động, Pano quảng cáo ngoài trời luôn hiện hữu 24/24h trong suốt khoảng thời gian diễn ra chiến dịch. Đặc biệt là khi trời tối, dàn đèn Metal bật sáng giúp cho maquette quảng cáo thu hút sự chú ý của hầu hết người đi đường bởi nó vô cùng nổi bật trong khung cảnh. Tầm nhìn của người xem sẽ vô thức bị ấn tượng và quan sát một cách thật tự nhiên, giúp thương hiệu ghi sâu vào trong trí nhớ.

Chất liệu in Pano quảng cáo ngoài trời cũng là một lợi thế lớn của hình thức này. Được sản xuất từ bạt Hiflex với ba không: Không thấm nước – không phai màu – không dễ rách, nó giúp cho hình ảnh thương hiệu luôn ở trong trạng thái tốt nhất khi tiếp cận với người tiêu dùng. Đặc biệt, công ty quảng cáo sẽ chịu trách nhiệm bảo hành, kiểm tra chất lượng thường xuyên để không gặp vấn đề gì ảnh hưởng tới hiệu quả.

pano quảng cáo ngoài trời

Tấm Pano quảng cáo ngoài trời ngay cạnh cầu vượt

Quảng cáo ngoài trời nói chung, và quảng cáo biển bảng như Pano nói riêng thì luôn luôn hiện hữu tại một vị trí cố định, chỉ cần người đi đường lưu thông qua con đường đó sẽ nhìn thấy biển quảng cáo, không thể né tránh, cũng không thể tắt đi, đây là một lợi thế rất lớn so với những hình thức quảng cáo như truyền hình hay quảng cáo trực tuyến khiến người tiêu dùng khó chịu và sẵn sàng tắt bỏ bất cứ lúc nào.

>> Tham khảo thêm các kích thước biển quảng cáo ngoài trời thông dụng nhất

4. Báo giá Pano quảng cáo ngoài trời mới nhất

Trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời thì Pano là một trong những hình thức có ngân sách khá cao. Một biển Pano vị trí đẹp, kích thước khủng có thể có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá Pano quảng cáo ngoài trời bao gồm:

Vị trí: Càng vị trí đẹp càng có báo giá Pano quảng cáo ngoài trời cao. Vị trí quảng cáo Pano được đánh giá là đẹp khi nó tọa lạc tại những con phố đông đúc nhất, nằm ở ngã ba, ngã tư có nhiều hướng nhìn, cùng một tầm nhìn thoáng, không bị che khuất, không bị phân tán tầm nhìn so với những biển quảng cáo khác. Và quan trọng hơn hết là lưu lượng giao thông đông đúc có hàng trăm ngàn người đi qua mỗi ngày.

Pano quảng cáo ngoài trời

Báo giá Pano quảng cáo ngoài trời khá cao nên doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ

Kích thước: Biển càng lớn càng có giá trị cao. Kích thước sẽ chi phối đến tầm nhìn, cũng như là việc truyền tải hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng.

Thời gian: Một biển Pano quảng cáo đẹp và hiệu quả cần có thời gian xuất hiện đủ dài để tạo ấn tượng trong tâm trí của người đi đường. Tối thiếu là 6 tháng, và dài hơn hơn có thể lên đến hàng năm trời.

pano quảng cáo ngoài trời

Giá Pano quảng cáo ở một số vị trí đắc địa

5. Một số lưu ý để thực hiện một chiến dịch quảng cáo Pano hiệu quả

Xin giấy phép quảng cáo Pano ngoài trời

Thuộc loại hìnho biển quảng cáo tấm lớn có ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như an toàn giao thông nên doanh nghiệp cần thực hiện xin giấy phép quảng cáo Pano trước khi triển khai. Phần này đơn vị thực hiện quảng cáo sẽ đảm nhiệm để tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Lên kế hoạch quảng cáo phù hợp

Phù hợp là chìa khóa để mang đến hiệu quả cho bất cứ chiến dịch quảng cáo nào. Phù hợp trong việc lập kế hoạch quảng cáo bao gồm: chọn lựa vị trí biển quảng cáo phù hợp, với số lượng và thời gian hợp lý.

Pano quảng cáo ngoài trời

Vinalink lựa chọn Pano làm phương tiện truyền thông hiệu quả

Ví dụ một dự án bất động sản nên lựa chọn những vị trí quảng cáo gần với dự án để tiện cho việc người đầu tư có để đi thăm bất cứ lúc nào, có thể book nhiều biển xoay quanh dự án để tạo độ phủ thương hiệu.

Do quá trình sản xuất, in Pano quảng cáo thường phức tạp hơn nhiều so với các hình thức khác nên nó sẽ được triển khai trong khoảng thời gian ít nhất từ 6 tháng trở lên. Vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc chi phí thực thi sao cho phù hợp với ngân sách để chiến dịch được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.

pano quảng cáo ngoài trời

Lựa chọn kích thước Pano quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp

Lưu ý trong việc thiết kế Pano quảng cáo

Pano quảng cáo tác động đến khách hàng thông qua thị giác nên việc thiết kế Pano quảng cáo cực kỳ quan trọng. Thiết kế Pano quảng cáo cần lưu ý một số điểm sau:

– Thông điệp quảng cáo ngắn gọn, nên sử dụng một hình ảnh độc nhất, điều này giúp cho biển quảng cáo dễ nhìn, dễ đọc, dễ hiểu, và quan trọng nhất là dễ nhớ. Bởi người đi đường chỉ có 3 – 5 giây lướt qua biển quảng cáo, nếu rườm rà quá sẽ rất khó để đọc, chứ đừng nói gì đến việc ghi nhớ

Pano quảng cáo ngoài trời

Nội dung thiết kế Pano quảng cáo càng nổi bật thì càng dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường

– Lưu ý các nguyên tắc thiết kế Pano quảng cáo như sử dụng màu sắc chủ đạo, màu tương phản, độ đậm nhạt, kích thước lớn nhỏ của vật thể… những yếu tố này tác động rất lớn đến việc tiếp nhận thông điệp và hình ảnh của người đi đường.

6. Tổng hợp một số mẫu Pano quảng cáo đẹp do Unique triển khai

Unique Integrated Outdoor Advertising xin gửi tới quý doanh nghiệp hình ảnh của một số chiến dịch quảng cáo Pano ngoài trời do chúng tôi đã và đang triển khai cho các thương hiệu lớn trên thị trường, ví dụ như bất động sản D’Metropole, Daikin, Vinfast, Doji, dầu nhớt Sonaimex. bất động sản Crown Villas…

pano quảng cáo ngoài trời

Crown Villas thi công Pano quảng cáo ngoài trời

pano quảng cáo ngoài trời

Thời trang Doji làm Pano quảng cáo tại Quảng Ninh

pano quảng cáo ngoài trời

Vinfast in Pano quảng cáo tại hàng loạt trạm đăng kiểm

pano quảng cáo ngoài trời

FPT shop làm Pano quảng cáo ngoài trời với vị trí đắc địa

pano quảng cáo ngoài trời

Daikin in Pano quảng cáo và thi công tại nhiều tỉnh thành

pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo đẹp của dầu nhớt Sonaimex 

7. Unique cung cấp dịch vụ quảng cáo Pano uy tín, chuyên nghiệp tại 63 tỉnh thành

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển khai một chiến dịch quảng cáo Pano cho thương hiệu của mình, vậy thì có thể tham khảo dịch vụ của Unique Integrated Outdoor Advertising – Đơn vị chuyên thực thi các chiến dịch quảng cáo Pano trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm với một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp hiệu quả nhất

Chúng tôi xin gửi tới quy trình thực thi một chiến dịch quảng cáo Pano từ A – Z cho doanh nghiệp tham khảo:

– Bước 1: Tư vấn cho doanh nghiệp về vị trí đặt biển, kích thước, thời gian triển khai và chi phí.

– Bước 2: Xin giấy phép từ Sở Văn hóa và Thể thao.

– Bước 3: Hai bên tiến hành kí kết hợp đồng dịch vụ, doanh nghiệp thanh toán lần 1 cho công ty quảng cáo

– Bước 4: Thiết kế maquette quảng cáo.

– Bước 5: Duyệt lần cuối, in maquette lên bạt Hiflex.

– Bước 6: Đội ngũ thi công sẽ tiến hành triển khai chiến dịch theo như thời gian đã quy định trong hợp đồng.

– Bước 7: Nghiệm thu và bảo hành chất lượng. 

Liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá cạnh tranh mới được cập nhật!

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính:  Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

ĐT:  (024) 2323 8888  –  (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh:  Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

ĐT:  (028) 2268 9999

Hotline:  0986 268 555

Email:  info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *