Tất tần tật về Billboard quảng cáo ngoài trời

billboard quảng cáo ngoài trời

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một hình thức quảng cáo ngoài trời vừa tiếp cận được đông đảo người xem, lại vừa có thể nâng tầm đẳng cấp thương hiệu thì có thể tham khảo Billboard quảng cáo.

Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu tất tần tật về biển Billboard quảng cáo tại Việt Nam với những thông tin quan trọng nhất để triển khai chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả thật cao nhé.

1. Billboard quảng cáo là gì?

Billboard quảng cáo là một trong các hình thức biển tấm lớn với diện tích cũng phải dao động gần trăm mét. Hình thức này cũng đã xuất hiện từ khá lâu và đã không còn quá xa lạ trên thị trường nữa, chủ yếu nó được đặt ở bên cạnh các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc… Đối tượng người xem mà Billboard quảng cáo hướng tới đó chính là những người đang tham gia giao thông như container, ô tô, xe máy… 

billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo ngoài trời trên đường cao tốc

billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo ngoài trời 2 mặt

Billboard quảng cáo được lắp đặt dưới dạng bảng quảng cáo gắn chắc chắn trên cột trụ bê tông chôn sâu dưới đất. Bảng quảng cáo có dạng hình hộp chữ nhật hoặc hình tam giác, bên trong là khung kim loại và bao bên ngoài là bạt Hiflex in maquette quảng cáo. Dàn đèn metal sẽ được lắp đặt xung quanh để chiếu sáng vào ban đêm. 

Các nhãn hàng thường lựa chọn quảng cáo Billboard đó là về lĩnh vực bất động sản, phụ tùng ô tô, bảo hiểm, ngân hàng… 

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời để hiểu hơn về kênh truyền thông hiệu quả này

2. Các loại biển quảng cáo Billboard phổ biến nhất hiện nay

2.1. Billboard quảng cáo 2 mặt

Billboard quảng cáo 2 mặt có nghĩa là doanh nghiệp sẽ thể hiện được hình ảnh ấn phẩm truyền thông ở cả hai mặt khung kim loại có hình hộp chữ nhật. Đây cũng là loại biển quảng cáo thường thấy nhất hiện nay và rất dễ thu hút sự chú ý của người xem từ cả hai hướng đường di chuyển ngược chiều.

billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo ngoài trời có vị trí đắc địa

>> Tham khảo thêm về biển quảng cáo tấm lớn với đa dạng hình thức triển khai

2.2. Billboard quảng cáo 3 mặt

Giống như phiên bản nâng cấp của loại biển 2 mặt, Billboard quảng cáo 3 mặt sẽ có sự khác biệt lớn nhất ở phần khung kim loại là hình hộp tam giác đều. Doanh nghiệp có thể quảng bá cho cùng lúc 3 nội dung, hình ảnh khác nhau với các hướng quan sát cực kì đa dạng, mang lại sự mới mẻ và gây ấn tượng cực tốt cho người đi đường.

billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo ngoài trời 3 mặt có kích thước cực lớn

2.3. Biển lật 3 mặt Trivision Billboard

Là loại biển cũng bao gồm phần trụ chống, nâng đỡ bên trên là hệ thống khung quảng cáo nhưng không sử dụng bạt Hiflex căng bên ngoài mà là các thang kim loại tam giác xếp sát nhau. Nhờ vào mô tơ gắn bên trong biển mà các thanh tam giác sẽ chuyển động dần dần để hiển thị lần lượt các nội dung quảng cáo (tối đa là 3 hình ảnh) trong một khoảng thời gian nhất định.

billboard quảng cáo ngoài trời

Trivision Billboard cũng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn

>> Tìm hiểu thêm biển lật 3 mặt Trivision Billboard với nhiều ưu thế nổi bật

2.4. Biển quảng cáo LED

Hay cũng chính là màn hình LED quảng cáo ngoài trời nhưng không được ốp trên bề mặt của tòa nhà mà được dựng trên cột trụ chống, thoạt nhìn có hình dáng rất giống với biển quảng cáo Billboard. Màn hình LED này vẫn có chức năng phát sóng xen kẽ video clip từ 15 – 30s của nhãn hàng trong suốt thời gian hoạt động (trung bình khoảng 120 spot/ngày, 3600 spot/tháng).

billboard quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo LED tại 43 Nguyễn Chí Thanh

>> Xem thêm màn hình LED quảng cáo ngoài trời tiếp cận người xem hiệu quả

3. Đánh giá ưu điểm của Billboard quảng cáo ngoài trời

Vì sao nói quảng cáo Billboard lại có thể đưa thương hiệu tiếp cận đông đảo người tiêu dùng? Bởi vì:

– Vị trí đặt Billboard thường ở tại các tuyến đường có nhiều phương tiện giao thông qua lại, hơn nữa nó sở hữu kích thước khủng, không bị che khuất bởi vật cản nên giúp cho người xem có thể quan sát từ đằng xa. 

billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard được dựng tại khu vực có đông phương tiện giao thông qua lại

– Vào buổi tối, Billboard được chiếu sáng và trở nên vô cùng nổi bật, không bị chìm giữa khung cảnh xung quanh. Điều này khiến cho nó dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường hơn nữa, tiếp xúc một cách tự nhiên và không hề gây khó chịu.

billboard quảng cáo ngoài trời

Nội dung của biển quảng cáo thêm phần nổi bật nhờ vào hệ thống đèn chiếu sáng

– Quảng cáo Billboard có thể chịu được tác động từ môi trường như nắng mưa, nhiệt độ… bởi nó được lắp đặt trên trụ bê tông rất vững chắc có gắn khung kim loại. Hơn nữa, chất liệu bạt Hiflex rất khó rách, duy trì được chất lượng của maquette quảng cáo trong suốt thời gian triển khai chiến dịch.

– Doanh nghiệp nên tiến hành chiến dịch với thời gian ít nhất từ 6 tháng trở lên để đạt được những hiệu ứng truyền thông nhất định.

>> Cập nhật thêm kích thước biển quảng cáo ngoài trời đang được phép triển khai

4. Những lưu ý khi thực thi một chiến dịch quảng cáo Billboard

Điểm đầu tiên cần phải lưu ý khi thực thi một chiến dịch quảng cáo Billboard đó chính là lựa chọn vị trí. Nên lựa chọn những tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ có đông phương tiện giao thông qua lại mỗi ngày, vị trí thoáng tầm mắt, không có vật cản như cây cối, nhà cửa che khuất tầm nhìn.

billboard quảng cáo ngoài trời

Kích thước của Billboard khá lớn, có thể dao động từ vài chục đến vài trăm mét

Thứ hai là về thời gian triển khai. Do đây là hình thức quảng cáo “đứng im”, không giống như quảng cáo trên phương tiện giao thông có thể di chuyển linh hoạt nên quảng cáo Billboard phải triển khai trong một khoảng thời gian lâu dài, ít nhất là 6 tháng để đảm bảo hiệu quả cũng như số lượng người xem tiếp cận với maquette.

Thứ ba là về chi phí quảng cáo. Billboard là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời có chi phí triển khai khá cao nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ ngân sách trước khi thực hiện. Bù lại, nó có thể đem lại những hiệu ứng truyền thông tích cực và giúp cho thương hiệu được nâng lên một đẳng cấp mới.

billboard quảng cáo ngoài trời

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo Billboard cần trải qua khá nhiều công đoạn khác nhau

billboard quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo Billboard có chi phí khá lớn nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ

Thứ tư, để chiến dịch được diễn ra suôn sẻ, thành công, doanh nghiệp nên kết hợp với một công ty quảng cáo Billboard có nhiều kinh nghiệm trên thị trường để hỗ trợ triển khai các bước. 

>> Tìm hiểu thêm về hiệu quả biển bảng quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp nào cũng cần biết

5. Quy trình triển khai Billboard quảng cáo ngoài trời

Unique Integrated Outdoor Advertising xin gửi tới quý doanh nghiệp tham khảo các công đoạn để triển khai biển quảng cáo Billboard được suôn sẻ, thuận lợi và đạt hiệu quả cao:

– Bước 1: Công ty quảng cáo Billboard tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn vị trí, thời gian, khu vực triển khai.

– Bước 2: Xin giấy phép quảng cáo từ cơ quan chính quyền để được cấp phép tiến hành chiến dịch quảng cáo.

– Bước 3: Kí kết hợp đồng dịch vụ, thanh toán lần 1 cho công ty quảng cáo Billboard

– Bước 4: Công ty quảng cáo Billboard sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế Billboard ngoài trời sao cho tương ứng với kích thước của biển.

– Bước 5: Hai bên tiến hành duyệt lần cuối và in maquette Billboard quảng cáo.

– Bước 6: Đội ngũ thi công tiến hành triển khai chiến dịch theo timeline đã quy định trong hợp đồng.

– Bước 7: Chụp ảnh nghiệm thu và bảo hành chất lượng biển quảng cáo Billboard.

billboard quảng cáo ngoài trời

Nên hợp tác với công ty quảng cáo Billboard uy tín

>> Tham khảo quy định về biển quảng cáo ngoài trời để triển khai đúng luật

6. Bảng giá quảng cáo Billboard mới nhất hiện nay

Trong các hình thức quảng cáo ngoài trời nói chung và biển quảng cáo tấm lớn nói riêng, chi phí quảng cáo Billboard luôn nằm trong top cao nhất, có thể dao động từ vài trăm triệu cho tới cả tỷ đồng tùy theo từng vị trí. Doanh nghiệp khi quảng cáo Billboard Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… là những thị trường lớn thì bảng giá quảng cáo Billboard sẽ càng cao hơn các tỉnh thành khác.

billboard quảng cáo ngoài trời

Báo giá quảng cáo Billboard khá đắt đỏ nhưng lại tương xứng với hiệu quả đạt được

Bảng giá quảng cáo Billboard sẽ có ảnh hưởng tới tất cả các công đoạn triển khai chiến dịch, từ khi lên kế hoạch, lựa chọn vị trí, thời gian, thiết kế, sản xuất cho tới thi công và bảo hành chất lượng. Doanh nghiệp có nhu cầu thay mới thiết kế Billboard ngoài trời cũng sẽ phải chi thêm một khoản kinh phí nhất định.

billboard quảng cáo ngoài trời

Tham khảo báo giá Billboard quảng cáo tại một số vị trí

Lưu ý: Doanh nghiệp cần book Billboard quảng cáo ngoài trời tối thiểu từ 6 tháng trở lên thì mới có hiệu quả và nên cập nhật thông tin về bảng giá quảng cáo Billboard thường xuyên trên thị trường.

7. Một số chiến dịch book Billboard ngoài trời do Unique OOH triển khai

Để giúp doanh nghiệp có thêm thông tin tham khảo và thấy được sự phát triển của phương thức truyền thông này, Unique OOH xin tổng hợp một số hình ảnh Billboard quảng cáo ngoài trời đã và đang triển khai cho các nhãn hàng lớn như APM, ắc quy Rocket, bất động sản The Aston, Lotte Finance…

billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo ngoài trời của Lotte Finance

billboard quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo Billboard của bất động sản The Aston

billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo ngoài trời của ắc quy Rocket Hàn Quốc

billboard quảng cáo ngoài trời

Phụ tùng APM triển khai quảng cáo billboard Hà Nội

billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo của bất động Phoenix Legend

>> Tham khảo thêm các dự án quảng cáo Pano, Billboard do Unique triển khai

8. Book Billboard quảng cáo ngay hôm nay với dịch vụ của Unique OOH

Tự hào là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo Billboard nói riêng, Unique OOH đã trở thành đối tác đồng hành cùng nhiều thương hiệu ở cả trong và ngoài nước qua hàng loạt chiến dịch đã được thực hiện.

Chúng tôi luôn cam kết đem lại chất lượng dịch vụ hàng đầu trên thị trường, đưa thương hiệu của khách hàng đến gần hơn với người tiêu dùng. Chỉ cần doanh nghiệp cần, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính:  Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

ĐT:  (024) 2323 8888  –  (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh:  Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

ĐT:  (028) 2268 9999

Hotline:  0986 268 555

Email:  info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *